Home / Các loại hoa

3 loại hoa trưng bày ngày tết bền và đẹp      

 3 loại hoa trưng bày ngày tết bền và đẹp

Tết đã đến đít rồi, hãy cùng lựa chọn hoa cho ngày tết thêm phần rực rỡ nhé. Dưới đây là 3 loại hoa bạn nên trưng bày trong dịp tết, vừa ý nghĩa lại bền đẹp. Tết Nguyên Đán đã đang tới gần, chỉ còn những ngày cuối năm cho các chị em bận rộn lo toan cửa nhà và mua sắm những bông hoa trang trí nhà cửa. Vậy làm sao để lựa chọn hoa ngày tết vừa bền vừa đẹp là điều các chị em quan tâm nhiều nhất. Những năm gần đây, tết thường có xuất hiện nắng vì vậy bạn nên lựa chọn những loại hoa vừa đẹp, vừa bền để trưng bày cho ngôi nhà của mình thêm sắc xuân.

 

 

1.       Chọn hoa hồng cho ngày Tết

Có lẽ hoa hồng không còn xa lạ gì với mọi người nên chẳng cần phải giới thiệu nhiều. Đối với việc lựa chọn hoa hồng cho ngày tết, bạn nên nữa chọn các loại hoa hồng gốc, hoa hồng tỷ muội hoặc hoa hồng lửa. Những loại hoa hồng này đều là những loại hoa màu sắc đẹp. Hơn nữa, sau khi chơi tết xong bạn có thể mang ra trồng vào chậu để làm cảnh trong nhà. Lưu ý, bạn cần bổ sung thêm đất và phân bón cho chậu hoa tươi tốt hơn.

2.       Hoa mai vàng, hoa quỳnh liên, hoa đăng

Cả 3 loại hoa này đều mang trên mình màu vàng rực rỡ và rất đặc trưng cho ngày tết. Ngoài việc mang lại vẻ đẹp và không khí cho ngày tết thì loại cây này còn rất dễ trồng nên sau khi bạn dùng để trưng bày trang trí trong những ngày xuân thì có thể đặt vào chậu to hơn để trồng lại và cây sẽ tiếp tục ra hoa. Lưu ý bạn nên để những loại hoa này ở nơi có nhiều ánh nắng mặt trời để cây sinh trưởng và phát triển được tốt hơn.

3.       Hoa lan

Hoa lan là một loại hoa đẹp, mang trên mình vẻ sang trọng rất phù hợp để trang trí trong không gian nhà có nội thất sang trọng và hơn nữa loại hoa này rất lâu tàn. Sau khi bạn trưng bày trong ngày tết, bạn có thể chăm sóc tiếp cho cây ra hoa. Loại hoa này có thể trồng ở cả miền nam và miền bắc.

Sau khi chơi tết xong bạn có thể bón thêm một chút phân hoặc phun thuốc kích thích mọc rễ để cây sinh trưởng và phát triển ra hoa nhanh và tốt hơn.

 

 

Quất cảnh

Quất cảnh không phải là một loại hoa, tuy nhiên nó cũng được xem là một loại cây không thể thiếu trong dịp tết bởi nó mang đến cho người ta cảm nhận về cái tết ấm áp và màu sắc của loại cây này cũng mang đến không khí tết đầm ấm.

- Ẩn ý của các loài hoa

- Oải hương thi vị cuộc sống

hoatuoihothiky.net