Home / Các loại hoa

4 mẫu bình hoa đẹp tinh tế và sang trọng bạn không thể bỏ qua      

  

Những bình hoa thể hiện lên sự tinh tế và sang trọng đôi khi chỉ là một chiếc bình đơn giản với cách cắm hoa đơn giản. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu 4 gợi ý cắm hoa ở bài viết dưới đây nhé!

1.       Cắm hoa từ lọ hoa hoặc chiếc cốc lớn

Đối với cách cắm hoa này, bạn có thể tận dụng những dụng cụ quen thuộc trong không gian sống của mình ví dụ như một chiếc cốc. Bạn hoàn toàn có thể dùng chiếc cốc đó giống như một bình hoa sáng tạo riêng của bạn.

Kiểu bình hoa quen thuộc này rất phù hợp để trang trí với các loại hoa như hoa hồng hoặc hoa mẫu đơn. Mỗi cánh hoa to và rộng có thể giúp che lấp đi phần miệng của bình hoa tạo cảm giác có một bình hoa đầy đặn hơn. Kiểu cắm hoa này đòi hỏi bạn phải chuẩn bị một lượng hoa tương đối nhiều một chút, khoảng từ chục bông trở lên. Tuy nhiên, bạn cần ước chừng sao cho phù hợp với chiếc cốc của bạn.

Bạn hãy đặt bình hoa trang trí này ở không gian có diện tích nhỏ như nhà tắm, bàn ăn, bàn học, bàn làm việc hoặc bàn trang điểm sẽ phù hợp hơn.

2.       Dùng bình nước làm lọ hoa

Nếu như bạn đã chuẩn bị một bó hoa tulip thì hãy thử cắm chúng vào trong một chiếc bình đựng nước xem sao nhé. Chắc chắn rằng bạn sẽ có một bình hoa thật đẹp và lạ mắt đấy.

3.       Lọ cắm hoa hình ly rượu

Bạn có thể tận dụng chiếc ly khổng lồ thường dùng để đựng hoa quả dùng làm bình cắm các loại hoa như hoa cẩm tú cầu hoặc hoa mẫu đơn.

Đối với chiếc ly hình bát cao và rộng, bạn có thể lựa chọn loại hoa có kích thước lớn một chút để tương xứng với chiếc ly. Chỉ với khoảng 4 bông hoa cẩm tú cầu là có thể lấp đầy chiếc ly đó và trở thành một bình hoa thật đẹp rồi. Để bình hoa trông đẹp mắt hơn, bạn có thể kết hợp hoa cẩm tú cầu với các loại hoa khác.

4.       Lọ cắm hoa hình chiếc bát

Bạn đã từng bao giờ thử cắm hoa vào trong chiếc bát hay chưa? Đây là một kiểu cắm hoa rất thích hợp để trang trí trong phòng ngủ hoặc trên bàn ăn của gia đình. Kiểu trang trí này vừa sáng tạo, vừa giúp bạn tiết kiệm được một phần chi phí.

Cho đến khi những bông hoa có dấu hiệu bị kéo ở phần lá hoặc cành bạn có thể cắt cành hoa đi chỉ để lại phần bông hoa và thả trôi bông hoa ngập trong bát nước ( đây là một sáng tạo cho một buổi tối lãng mạn hơn).