Home / Các loại hoa

Bó hoa tulip – Lưu giữ kỷ niệm ngày cưới      

3 bước cần và đủ để cắm một giỏ hoa đồng tiền đẹp

Ý nghĩa lẵng hoa anh thảo trong cuộc sống và tình yêu

1.       Chuẩn bị nguyên liệu trang trí hoa cưới

Kết quả hình ảnh cho làm bó hoa tulip

  • Đối với hoa tulip giả, bạn có thể dễ dàng tìm kiếm nguyên liệu ở những cửa hàng handmade với chi phí là rất rẻ. Bạn có thể lựa chọn nguyên liệu là giấy nhún màu xanh, vàng hoặc màu tím.

  • Súng keo hoặc keo nến

  • Giấy bìa có màu xanh dùng để làm lá

  • Kẽm giấy (đây là loại kẽm được bao bọc bởi một lớp giấy màu ở bên ngoài và được dùng để làm cành hoa)

2.       Các bước thực hiện làm bó hoa cưới

Hình ảnh có liên quan

 

Bước 1: Trước tiên bạn hãy thực hiện cắt giấy nhún màu vàng hình chữ nhật với kích thước khoảng 9 x 2,5cm, khi cắt bạn hãy cắt cong tròn ở một đầu và phần đầu còn lại thì cắt hơi nhọn một chút để trông giống với hoa thật. Đặc điểm của giấy nhún là co giãn được rất tốt nên bạn chỉ cần dùng tay để kéo nhẹ ở hai bên tạo nên độ cong cho cánh hoa là được.

Bước 2: Đặt 3 cánh hoa chồng lên nhau rồi sau đó dán mép cánh hoa ở giữa chồng lên mép của hai cánh hoa ở bên cạnh rồi đặt viên kẹp vào bên trong là được. Dùng keo để dán hai cánh hoa còn lại vào phần bên ngoài của viên kẹo, hãy dùng một chút keo nến nên phần kẽm giấy và luôn vào giữa các cánh hoa để cố định.

Hình ảnh có liên quan

 

Bước 3: Sau đó, bạn đặt 3 cánh hoa bên ngoài theo thứ tự xen kẽ của 3 cánh hoa bên trong rồi dùng chỉ để buộc cố định bên dưới của bông hoa lại. Dùng giấy nhún có màu xanh để thêm keo và bọc ở bên ngoài của sợi kẽm giấy để làm cành hoa giả. Cắt phần giấy bìa có màu xanh hoặc phần giấy nhún có hình chiếc lá thon dài. Sau đó, hãy dùng súng bắn keo để dán cố định 2 chiếc lá vào phần cành hoa.

Tương tự như vậy với những bông hoa khác bạn cũng có thể làm như vậy hoặc thỏa sức để sáng tạo, đổi màu sắc và kích thước của hoa sao cho phù hợp là được. Ngoài việc làm hoa cưới giả để tặng khách mời ra bạn có thể làm hoa để tặng khách mời

Cuối cùng, bạn chỉ cần trang trí thêm một chút nơ hoặc dây buộc để

gắn bó hoa cưới từ hoa tulip giả lại và cân chỉnh sao cho bó hoa cưới đẹp mắt

là bạn đã hoàn thành xong.