Home / Các loại hoa

Cách cắm hoa đám tang      

 

Hoa chia buồn đám tang với ý nghĩa tỏ lòng thành kính, sự tiếc thương với người đã mất và chia sẻ nỗi đau với gia chủ, tuy nhiên cần phải lựa chọn kiểu hoa, màu sắc hoa thích hợp tùy thuộc vào độ tuổi, giới tính của người đã khuất để tránh những hiểu nhầm không đáng có. Hơn thế nữa để thể hiện tấm lòng thành ý, chúng ta còn có thể tự học cách cắm hoa đám tang để cắm trong các dịp tang lễ.

Các mẫu cắm hoa đám tang

Vòng hoa chia buồn hình ovan

Với kiểu cắm hoa đám tang theo hình ovan thì mẫu hoa sẽ có hình bầu dục, vòng ngoài kết 1 tầng lá dừa. Mẫu hoa trên thường sử dụng kết hợp hoa giả và hoa thật, hoa thật tùy thuộc vào từng thời điểm, có thể là hoa cúc, hoa hồng, hoa thực dược, hoa vàng anh…

Kích thước của chúng có nhiều kích cỡ, từ 0.6m x 1.0m trở lên.

Nếu là người chết trẻ, chưa lập gia đình, thì chỉ sử dụng cắm duy nhất là hoa màu trắng, tết ngoài lá dừa.

Nếu là người đã có gia đình rồi, thì sẽ có sự pha lẫn màu sắc, phổ biến là các màu Vàng - Tím - Đỏ - Trắng.

Hoa đám tang hình tròn kiểu miền Nam

Với cách cắm hoa đám tang kiểu miền nam này, mẫu hoa hình tròn, thường sử dụng hoa lan, hoa cúc, hoa đồng tiền, hoa hồng…

Mẫu hoa này áp dụng cho hầu hết các tỉnh miền Nam, ngày nay đã sử dụng rộng rãi tại một số tỉnh Miền Bắc, Miền Trung như Hà Nội, Thái Bình, Huế, Quảng Ngãi, Quảng Trị…

Các màu hoa nên sử dụng trong cắm hoa đám tang

Màu xanh (Blue)

Màu xanh dường như là một lựa chọn hiển nhiên cho hoa tang lễ, như một số đánh đồng bằng màu xanh với nỗi buồn. Trong thực tế, màu xanh truyền thống được cho là đại diện cho hòa bình, sự bình tĩnh, cởi mở và thanh thản và yên bình.

Bông hoa màu xanh cũng có nghĩa thể hiện lòng ái quốc khi cắm hoa đám tang kết hợp với màu đỏ và trắng. Hoa cẩm tú cầu là những ví dụ của hoa màu xanh được tìm thấy ở đám tang.

Màu xanh lá cây (Green)

Màu xanh lá cây, cũng như màu xanh da trời, là một màu sắc dịu, thường đồng nghĩa với thiên nhiên và đại diện cho sức khỏe, khả năng phục hồi, may mắn và sức trẻ. Và cũng giống như trong chu kỳ sinh – tử tự nhiên của tất cả các sinh vật sống, màu xanh lá cây cho thấy sự đổi mới – một thông điệp hoàn hảo chia sẻ nỗi buồn cho những người thân của người đã mất.

Màu vàng (Yellow)

Gợi lên niềm vui và lightheartedness, màu vàng có vẻ như một sự phù hợp kỳ lạ cho những dịp buồn, nhưng vàng cũng là biểu tượng của tình hữu nghị và sự khởi đầu mới, hạ gục bất kỳ u sầu và hành động như một bàn đạp cho sự tinh tế của màu sắc khác khi ghép nối với nhau.

Hoa màu vàng làm cho khung cảnh thành một dấu ấn không thể quên trong cuộc đời của những người còn lại.

Màu đỏ (Red)

Màu đỏ là một màu sắc gợi lên năng lượng, mong muốn, sức mạnh và tình yêu lãng mạn, với sắc thái khác nhau trong các tông màu từ màu đỏ thẫm đến đỏ tươi. Màu đỏ tượng trưng vẻ đẹp, sự can đảm và nhiệt huyết.

Hoa màu đỏ sẫm biểu tình yêu, trong khi màu đỏ tươi biểu niềm đam mê. Hoa hồng đỏ là một sự lựa chọn cổ điển trong các mẫu hoa tang lễ.

Màu cam (Orange)

Một sự kết hợp của màu đỏ và màu vàng, màu cam là một màu đậm, tượng trưng cho năng lượng, sự nhiệt tình và ấm áp. Hoa màu cam là hoàn hảo cho kỷ niệm cuộc đời của một người mà họ tràn đầy sự tự tin, sự hài lòng và niềm đam mê cho cuộc sống.

Shop hoa Hà Nội - điểm bán hoa tươi chất lượng

 

Nên chọn hoa chúc mừng đám cưới ở shop hoa tươi uy tín

Màu tím (Purple)

Màu tím từ lâu đã được biết đến như là một màu “hoàng gia”, liên quan đến các nghi lễ kín đáo với vẻ trang nghiêm, niềm tự hào và thành công. Màu tím cũng là biểu tượng của thành tựu, sự tôn trọng và ngưỡng mộ nên phù hợp khi cắm hoa đám tang sự kết thúc của một cuộc sống.

Màu hồng (Pink)

Màu hồng là một phiên bản ít mãnh liệt của màu đỏ và được cho là biểu tượng của ân sủng và hạnh phúc. Ngoài ra, màu hồng thường được gắn liền với những phẩm chất ngây thơ của tuổi trẻ và niềm vui, màu hồng một màu sắc hoàn hảo cho cắm hoa đám tang của một đứa trẻ.

Màu tím của hoa oải hương (Lavender)

Đại diện cho sự tinh tế, và sang trọng, đây là loại hoa màu tím được coi là tự nhiên đẹp đẽ nhất. Hoa oải hương có lẽ là thích hợp nhất tại đám tang của người phụ nữ đẹp và tinh tế.

Màu trắng (White)

Mang ý nghĩa kết hợp sự, khiêm tốn và tôn kính, màu trắng là một sự lựa chọn tuyệt đẹp trong cắm hoa đám tang. Biểu tượng của sự khiêm tốn, sang trọng và tất nhiên là cả sự tinh khiết, những cánh hoa màu trắng của hoa như hoa huệ và hoa hồng trắng là thích hợp cho đám tang.