Home / Các loại hoa

Cách chọn hoa cưới theo vóc dáng cô dâu      

Cô dâu dáng người nhỏ nhắn

Đối với các cô dâu có thân hình nhỏ bé thì nên chọn hoa cưới cầm tay dáng tròn để bó hoa bổ sung vẻ đẹp cho cô dâu thêm ấn tượng. Hoa cưới kiểu này là sự lựa chọn khá phổ biến hiện nay bởi nó tiện lợi, dễ bó và không vướng víu hay rườm rà. Đồng thời có thể tùy theo sự nhỏ nhắn của cô dâu mà thay đổi kích thước lớn nhỏ sao cho phù hợp nhất.
Cô dâu dáng người cao to

Đối với các cô dâu mà có thân hình cao, to thì nên chọn bó hoa cưới kết từ những loài hoa bông to như hoa ly, hoa lan, hoa cẩm chướng, hoa mẫu đơn để tạo được sự cân xứng với cơ thể và bó hoa cần phải có độ lớn thích hợp với thân hình không quá to hay không quá nhỏ so với dáng cô dâu. Cô dâu dáng người to thì nên chọn loại hoa to tạo sự cân đối đẹp chuẩn.
Cô dâu dáng mảnh mai, cao

Đối với những cô dâu có dáng người mảnh mai thì nên chọn các bó hoa cưới tròn, không quá to vì sẽ che khuất mất thân hình của cô dâu. Những bó hoa cưới cầm tay kiểu tròn sẽ giúp tạo sự đáng yêu, vẻ tròn trịa cho cô dâu. Đặc biệt, với cô dâu có dáng mảnh mai thì khá là dễ chọn hoa cưới, vì họ phù hợp với cả kiểu bó hoa dáng đổ dài nữa, tuy nhiên nên tránh những mẫu hoa cầu kỳ sẽ làm lu mờ cô dâu.


Hoa cưới cẩm tú cầu - Lời cầu hôn ngọt ngào

Đặt hoa sinh nhật ở hà nội giá rẻ nhất


Cô dâu dáng người tròn trịa

Đối với những cô dâu có dáng người thuộc dạng không thon thả mà hơi tròn trịa một chút, lại mặc với váy cưới xòe thì hãy nên hạn chế chọn mẫu hoa to tròn. Kiểu hoa cưới thích hợp là các bó hoa cưới dáng hơi dài một chút, có độ lớn vừa phải, nhưng không phải quá nhỏ để làm giảm cái cảm giác tròn trịa của cô dâu đi. Việc chọn lựa dáng hoa dài cũng cần cân nhắc dựa theo chiều cao của cô dâu, nếu cô dâu tròn và không cao thì hãy nên chọn bó hoa cưới hơi dài, để cô dâu không bị thấp thêm.