Home / Các loại hoa

Cách lựa chọn hoa chúc mừng ngày nhà giáo Việt Nam      

  

Có rất nhiều cách để bạn có thể thể hiện tấm lòng, sự biết ơn của mình đối với thầy cô nhân ngày 20-11. Tuy nhiên, trong số nhiều món quà thì hoa tươi vẫn luôn là món quà được nhiều người lựa chọn nhất. Bởi hoa tươi mang đến cho người nhận một cảm giác nhẹ nhàng, đầy sức sống thay cho lời mà bạn muốn thể hiện tấm lòng chân thành của mình. Vậy nên lựa chọn hoa tươi tặng thầy cô như thế nào thì phù hợp và tinh tế. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ở bài viết dưới đây.

Trong số vô vàn những mẫu hoa tươi rực rỡ thì rất nhiều người vẫn thắc mắc không biết nên lựa chọn món quà như thế nào sẽ phù hợp với thầy cô của mình bởi mỗi người một sở thích, một độ tuổi khác nhau.

1.       Nếu cô giáo bạn là người năng động

Đối với những cô giáo trẻ tuổi, còn năng động và nhiệt huyết, bạn nên lựa chọn những bông hoa rực rỡ và tươi mới như hoa đồng tiền, hoa lan, hoa hướng dương hoặc hoa hồng. Bởi đây đều là những loại hoa có vẻ đẹp rực rỡ, tươi mới và tràn đầy sức sống. Bạn có thể lựa chọn kiểu hoa bó hoặc kiểu hoa giỏ sao cho mẫu hoa đó đẹp mắt và thể hiện được sự tinh tế là được.

2.       Nếu cô giáo bạn là người đã có tuổi

Đối với những cô giáo đã có tuổi, việc lựa chọn hoa tươi cũng có phần khác với những cô giáo trẻ tuổi. Bởi cô giáo lớn tuổi sẽ có phần điềm đạm hơn trong mọi việc vì vậy bạn nên lựa chọn những loại hoa đơn giản như hoa cúc, hoa lily hoặc hoa cẩm chướng sẽ phù hợp hơn.

3.       Hoa tặng cho cô giáo tiểu học

Đối với cô giáo dạy mầm non hoặc tiểu học, phụ huynh là người lựa chọn món quà cho con mình. Vì vậy, bạn có thể lựa chọn một mẫu hoa có sự trẻ trung và vui tươi như hoa hướng dương.

4.       Nếu thầy bạn là người trẻ tuổi

Đối với thầy giáo trẻ tuổi, bạn không cần phải lựa chọn những món quà hay những bó hoa quá cầu kỳ rực rỡ như với các cô. Vì vậy, bạn chỉ nên lựa chọn những loại hoa thể hiện sự mạnh mẽ, trẻ trung như hoa hướng dương hoặc một giỏ hoa lan.

5.       Mẫu hoa tri ân cho thầy cô giáo về hưu

Đối với các thầy cô giáo đã về hưu, chúng ta nên lựa chọn những loại hoa thể hiện được sự kính trọng với người lớn tuổi và sự biết ơn đối với thầy cô như một chậu hoa lan hồ điệp hoặc một chậu hoa hồng chính là sự lựa chọn hoàn hảo.