Home / Các loại hoa

Chọn hoa tươi trang trí ban công bằng những loại hoa nào?      

 Chọn hoa tươi trang trí ban công bằng những loại hoa nào?

Ban công nhà ở thường có không gian nhỏ hẹp nhưng lại là nơi có thể nói là giúp ta ngắm được nhiều cảnh đẹp xung quanh nhất. Do vậy mà vẫn cần được làm xanh và để truyền thêm cảm hứng cho ngôi nhà của bạn. Một trong các cách tốt nhất và được sử dụng phổ biến nhất đó là chọn hoa tươi để trồng hoặc đặt ở ban công. Dưới đây là các loại hoa phù hợp giúp bạn trang trí cho ban công nhà mình thêm nổi bật và đạt hiệu quả thẩm mỹ cao hơn.

Hoa dạ yến thảo

 

 

Dạ yến thảo thuộc loại cây thân cỏ, ưa ánh nắng gồm có 2 loại chính là dạ yến thảo đơn và loại dạ yến thảo kép. Tuy nhiên, đối với trồng hoa ở ban công thì nên lựa chọn hoa tươi là dạ yến thảo đơn, vì loại hoa kép chịu mưa kém. Ngoài ra, dạ yến thảo đơn còn cho hoa sai hơn và chịu được mưa rất tốt. Bạn có thể trồng hoa dạ yến thảo ở trong giỏ treo tường hoặc là trang trí ở các chân tường ban công.

Hoa hồng leo

Hoa hồng leo là lựa chọn hoa tươi tuyệt vời vì nó vừa đẹp lại vừa có hương thơm nên đều được mọi người yêu thích. Nên trồng ở nơi có diện tích nhỏ như cột, cổng hoặc một khoảng vách nào đó đôi khi còn có thể trồng trên cao để cây được vươn tỏa dài ra.

Hoa dừa cạn

Những bông hoa dừa cạn bé bé xinh xinh, nhìn đơn giả, mộc mạc nhưng lại đầy sức cuốn hút. Điều đặc biệt nhất ở loài hoa này chính là mỗi khi ở đầu cành non của một phiến lá mà cựa mình nhú lên thì sau đó, ở giữa nách lá sẽ xuất hiện hai đóa hoa. Hoa dừa cạn có khá nhiều màu sắc như hồng, trắng, tím, đỏ để bạn lựa chọn. Có thể trồng thảm, trồng chậu hoặc là giỏ treo, có thể sống quanh năm và sẽ đẹp nhất là vào mùa hè khi có nhiều nắng.

Hoa lài

 

 

Khi lựa chọn hoa tươi để trang trí ban công thì không thể nào thiếu đi được loài hoa lài hay còn có tên gọi khác là hoa nhài. Là loài hoa có màu trắng, có hương thơm ngát, hoa mọc thành từng bụi ở trên các đầu cành, rất được ưa thích dùng để ướp cùng trà tạo thành trà hoa nhài. Hoa lài có sức phát triển nhanh chóng, ưa bóng râm và ưa độ ẩm.

Nếu như lựa chọn loại hoa này để trồng ở ban công thì chắc chắn một điều đó là mỗi sáng khi thức dậy hoặc mỗi đêm khi mà độ ẩm cao thì bạn sẽ được tận hưởng làn không khí hoa quyện với hương thơm hoa lài tràn ngập khắp không gian.

 

- Đep giữa màu trắng cúc họa mi

- Dịch vụ điện hoa

hoatuoihothiky.net