Home / Các loại hoa

Cửa hàng hoa Thanh Xuân, tâm huyết nghề cắm hoa tươi      

 

Hãy để cửa hàng hoa Thanh Xuân cùng bạn tìm hiểu những câu chuyện về hoa gửi những bó hoa thay lời muốn nói.

Ý nghĩa của hoa hồng đỏ

Màu đỏ của loài hoa này được dùng ẩn dụ ngầm thể hiện tình cảm sâu đậm của người tặng dành cho người nhận. Trong thần thoại Hy Lạp, màu đỏ biểu hiện cho tình yêu của thượng đế. Trong nhiều nền văn hóa cổ xưa, người ta dùng hoa hồng đỏ để trang trí đám cưới và trang phục cưới của cô dâu và chú rể. Từ đó hoa hồng đỏ trở nên phổ biến như là biểu tượng của tình yêu và lòng trung thành. Dần dần hoa hồng đỏ tự nhiên trở thành sự lựa chọn truyền tải thông điệp tình yêu mạnh mẽ nhất.

Hoa hồng đỏ là thông điệp giản dị nhất, chân thành để nói "I love you". Đối với một mối quan hệ chớm nở, một bó hồng đỏ là dấu hiệu bắt đầu một tình yêu lãng mạn. Hoa hồng đỏ giúp bạn gửi đi thông điệp vững chắc và lời mời tình yêu tiến gần thêm một bước. Đôi khi chỉ với một cành hoa hồng thôi cũng là câu trả lời đầy cảm xúc ý nghĩa.  Dù bất kỳ hoàn cảnh nào đi nữa, hoa hồng đỏ cũng rất khó làm ai đó từ chối.

 

Mua hoa sinh nhật ở Hà Nội thì mua ở đâu

 

Shop hoa đẹp chất lượng ở Hà Nội - Bạn đã biết đến chưa?

 

Ý nghĩa của hoa hồng trắng, cửa hàng hoa Thanh Xuân

Hoa hồng trắng mang ý nghĩa thể hiện một tình yêu trong sáng, ngây thơ. Ngoài ra nó cũng là lời chia buồn đông viên tinh thần dành cho người nhận.

Ban đầu hoa hồng trắng tượng trưng cho tình yêu thực sự nhưng sau đó ý nghĩa này thay đổi chuyển sàn cho hoa hồng đỏ. Nhưng không vì thế mà  hoa hồng trắng mất đi giá trị, hoa hồng trắng vẫn giữ vai trò quan trọng là loài hoa truyền thống dành cho các lễ thành hôn.

Hoa hồng trắng  là loài hoa tượng trưng cho danh dự và sự tôn kính, do đó chúng thường được dùng để tưởng nhớ những người đã khuất. Vì thế mà vòng hoa chia buồn thường có màu trắng với chủ đạo là hồng trắng kết hợp với các loài hoa trắng khác như lan, ly, cúc trắng.

Một số ý nghĩa khác của hoa hồng trắng:

- Hồng trắng dạng búp là biểu tượng cho thời con gái mang thông điệp: còn non trẻ chưa muốn nghĩ tới tình yêu.

- Hồng trắng mang ý nghĩa là sự khởi đầu hoặc mang ý nghĩa là chia xa.

Một bó hoa hồng trắng tinh khôi mang đến nhiều cảm xúc, ý nghĩa đến cho người nhận.

Ý nghĩa của hoa hồng cam, cửa hàng hoa Thanh Xuân

Hoa hồng cam khiến người ta liên tưởng đến sự ấm áp và bình minh đang lên cũng như sắc ngọt của cam quýt. Hoa hồng cam có rất nhiều màu từ màu cam sáng đến màu đỏ san hô và màu đào. Hoa hồng cam là sự kết hợp của hoa hồng vàng và hoa hông đỏ, hoa hồng cam như chiếc cầu nối giữa tình bạn (hồng cam) và tình yêu (hồng đỏ).

Gửi tặng ai đó bó hoa hồng cam là dấu hiệu của tình yêu và khao khát đưa mối quan hệ lên trên mức tình cảm bạn bè thông thường. Hoặc đó cũng là món quà tuyệt với để nói rằng “Tôi tự hào về bạn”. Hoa hồng cam được sử dụng phổ biến trong lễ Haloween.

Ý nghĩa của hoa hồng vàng, cửa hàng hoa Thanh Xuân

Trong lịch sử, màu vàng có quan hệ mật thiết với mặt trời, là nguồn ánh sáng và năng lượng, mặt trời là nguồn sống cho Trái đất, hình ảnh mặt trời và màu vàng giữ vai trò quan trọng trong nhiều nền văn hóa. Trong thời gian dài hoa hồng vàng biểu hiện cho sự gen tỵ và tình yêu lụi tàn. Thời gian qua đi, hồng vàng lại mang thêm những ý nghĩa mới từ nhiều nền văn hóa khác. Ngày nay, hoa hồng vàng tượng trưng cho sự hân hoan và tình bạn.

Một bó hoa hồng vàng mang đến sự ấm áp và hạnh phúc. Không giống như ý nghĩa lãng mạn của các loài hoa hồng khác, hoa hồng vàng chỉ mang ý nghĩa tình bạn mà thôi. Một bó hồng vàng là món quà ý nghĩa thay lời muốn nói “ Hãy vui lên, mọi chuyện rồi se ổn thôi”

Ý nghĩa của hoa hồng tím, cửa hàng hoa Thanh Xuân

Là một trong những loại hoa hồng hiếm và có màu sắc rất đẹp là hồng lavender. Vẻ đẹp hấp dẫn thu hút tầm nhìn của loài hoa hồng này giúp nó được sử dụng phổ biến trong những dịp đặc biệt, quan trọng. Một bó hồng lavender để lại dấu ấn khó phai trong lòng người nhận.

Hồng lavender là loài hoa có dạng bụi cho đến từng cây riêng lẻ. Hoa hồng lavender thể hiện sự say đắm trong tình yêu từ cái nhìn đầu tiên. Màu tím mang ý nghĩa hoàng gia, thủy chung. Do đó trang trí các bữa tiệc bằng hoa hồng tím mang không khí vương giả và tráng lệ, sang trọng.

Hoa hồng tím có chung biểu tượng với hoa hồng xanh, thể hiện sự vĩnh cửu,  chung thủy trọn đời.

Hoatuoihothiky