Home / Các loại hoa

Gợi ý mẫu hoa cưới trang trí bàn tiệc sang trọng      

  

Có thể nói, hoa cưới cầm tay là một phụ kiện không thể thiếu đối với cô dâu và hoa cưới trang trí bàn tiệc sẽ không thể thiếu đối với khung cảnh đám cưới. Chính vì vậy, ở bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn một mẫu trang trí hoa cưới sang trọng.

Để thực hiện cách cắm hoa cưới trang trí này, chúng ta cần chuẩn bị:

-          1 chiếc hộp bằng gỗ hoặc bằng nhựa có hình chữ nhật

-          Hoa để cắm bao gồm 6 cành hoa thủy tiên trắng hoặc vàng, 4 cành quả chùm quất, 4 cành lá cây phong lữ, 4 chùm lá bạc hà, 2 bó hoa mao lương hoặc 2 cành hoa hồng.

-           3 cành tre đã được uốn cong thành hình chữ U, nếu không có sẵn bạn có thể thay bằng sợi kẽm .

-          3 lọ hoa thủy tinh dáng nhỏ gồm 2 chiếc bình có kích thước như nhau và 1 chiếc có kích thước lớn hơn.

-          Dung cụ cắm hoa bao gồm xốp cắm hoa, kéo, dây ruy băng và nilon.

Bước 1

Với cách cắm hoa cưới trang trí này, trước tiên bạn hãy cắt miếng nilon để lót ở bên dưới chiếc hộp rồi đặt một miếng xốp cắm hoa  lên trên tấm nilon . Đối với miếng xốp cắm hoa bạn hãy ngâm miếng xốp vào trong nước cho đến khi đầy nước. Lấy 3 cành tre hình chữ U, cắm ngược hình chữ U lên trên mặt xốp cắm hoa sao cho hình chữ U có hai bên cao bằng nhau còn hình chữ U ở giữa cao hơn một chút.

Chú ý : Chiều cao của 3 hình chữ U không được cao hơn chiều dài của chiếc hộp cắm hoa.

Bước 2

Bạn hãy cắm đoạn dây ruy băng ra để cột thành một chiếc nơ nhỏ và thắt ở bên ngoài lọ thủy tinh. Lấy một đoạn dây thừng để cột vào hai bên của đoạn dây ruy băng, dùng làm dây treo trên chiếc lọ. Sau đó, bạn hãy cột hai chiếc lọ có cùng kích thước vào hai bên của thân tre, chiếc lọ cao hơn cột vào giữa cây tre.

Bước 3

Bạn hãy cắt cành quất để cắm vào mặt xốp bên dưới 3 chiếc lọ, cành quất cho hướng từ trong ra ngoài, quả quất thả lủng lẳng vào sát với miệng của chiếc hộp. Tiếp đó, bạn hãy cắt cành lá phong lữ để cắm đan xen vào giữa hoặc ngay sau cành quất.

Bước 4

Bước này, bạn hãy cắt các chùm hoa thủy tiên màu trắng đã chuẩn bị, cắm đan xen vào giữa của các cành quất và cành lá phong lữ. Cắm đan xen thêm một số cành hoa thủy tiên màu vàng giữa cành hoa thủy tiên màu trắng.

Bước 5

Cuối cùng, bạn chỉ cần đổ một chút nước vào 3 lọ thủy tinh này, cắt thêm một số cành lá bạc hà để cắm vào trong chiếc lọ, xen kẽ thêm vào đó là một số cành hoa mao lương màu vàng.

Chúc bạn thực hiện thành công!