Home / Các loại hoa

Hà Nội đẹp ngỡ ngàng vào mùa cúc họa mi xuống phố      

 

 Hà Nội đẹp ngỡ ngàng vào mùa cúc họa mi xuống phố

 

Bước sang tháng 11 chính là thời điểm báo hiệu mùa cúc họa mi đã về. Trên những gánh hoa bán dạo rong ruổi khắp các con phố Hà Nội xuất hiện tràn ngập màu trắng tinh khôi của cúc họa mi. Riêng đối với người dân Hà thành mà nói cúc họa mi mang một ý nghĩa vô cùng đặc biệt. Khi một mùa cúc họa mi bắt đầu cũng là thời điểm gió đông “gõ cửa” ở Hà Nội. Cùng tôi tìm hiểu về loài hoa đặc biệt này nào.

 

Xen lẫn giữa bao nhiều là loài hoa khác nhau nhưng cúc họa mi vẫn khiến người ngắm phải đắm say, có cảm giác loài họa mi này thật hiền lành, nền nã, nhỏ xinh và bình thản giữa một khung cảnh đầy tấp nập của phố phường. Khi nhìn ngắm những bó họa mi trắng tinh khôi e ấp trên gánh hàng hoa, lòng người bỗng chợt cảm thấy an lành yên đến lạ.

 

 

Khi mùa cúc họa mi đến, những ngày này trên phố phường và trên những thửa ruộng ở các làng hoa nổi tiếng của Hà Nội, người đi đường dễ dàng bắt gặp hình ảnh chiếc xe đạp chở cúc họa mi thật đẹp. Nếu ai yêu thích cúc họa mi thì chắc chắn sẽ không thể qua cơ hội thưởng thức hoa vào thời gian này. Trong cái tiết trời se se lạnh, những bông hoa cúc họa mi nở rộ với cánh hoa trắng tinh khôi nở đều đặn quanh nhụy vàng tạo nên một nét đẹp vô cùng dịu dàng. Nhưng khi thấy những bông hoa nhỏ bé này rung rinh trước những cơn gió lạnh cắt da của đông đầu mùa mới thấy đây là một loài hoa thật kiên cường, bung nở khoe sắc bất chấp cái giá lạnh thấu xương. Một bó hoa cúc họa mi nho nhỏ dùng để trang trí giản đơn cũng đủ khiến cho không gian nhà bạn thêm rực rỡ và ấm áp hơn nhiều.

 

 

Mùa cúc họa mi thường rất ngắn ngủi và không được dài như các loài hoa khác. Mỗi mùa họa mi chỉ kéo dài khoảng từ 2-3 tuần và thời gian hoa nở rộ đẹp nhất cũng chỉ khoảng 1 tuần. Có lẽ vì thế mà khi vừa thoáng thấy gánh hàng rong chở bán trên phố thì nhiều người dân lại háo hức chờ mua. Bên cạnh đó, để có thể lưu giữ được những khoảnh khắc đẹp khi sang mùa, có nhiều người đã tranh thủ rủ nhau đi chụp ảnh cùng với hoa. Dù là ngày đầu tuần hay giữa tuần cũng có rất nhiều các bạn trẻ háo hức rủ nhau đến vườn hoa cúc họa mi để chụp ảnh với những khóm hoa xinh xắn đáng yêu này. Trong đó có vườn hoa Nhật Tân là khá nổi trội và thu hút được nhiều người đến thăm quan và chụp ảnh với hoa.

-Cách chọn hoa tươi đẹp cho từng loại

-Cách chọn và chăn sóc hoa tươi như thế nào?

hoatuoihothiky.net