Home / Các loại hoa

Hoa hướng dương trang trí hoa cưới đẹp như thế nào?      

Hoa cưới đẹp cần có sự khéo léo, tinh tế của cô dâu

Bạn đã biết cách chọn hoa ly đẹp và giữ hoa tươi lâu chưa?

Với sự rực rỡ của loài hoa hướng dương, sẽ rất phù hợp trong lễ cưới hiện đại ngày nay. Vậy khi sử dụng hoa hướng dương làm hoa cưới, bạn cần biết điều gì? Chúng ta sẽ cùng tham khảo ở bài viết dưới đây nhé!

1. Dùng loại hoa hướng dương nào làm hoa cưới?

Kết quả hình ảnh cho hoa cưới hoa hướng dương

 

Hoa hướng dương được dùng làm hoa cưới là loại hoa hướng dương trang trí. Nó có màu sắc và vẻ bên ngoài khác với những loại hoa được trồng trên những cánh đồng mênh mông. Đây là loại hoa hướng dương mini có thể dùng bó hoa và kích thước phù hợp để làm hoa cưới.

2. Hoa hướng dương làm hoa cưới có bền không?

Một trong những lý do ưu ái hoa hướng dương làm hoa cưới nhờ vào công dụng tươi lâu. Nếu bạn đã từng được nhận một bó hoa hướng dương từ ai đó chắc hẳn bạn sẽ thấy hoa tươi được rất lâu. Đây chính là điểm cộng cho loại hoa này.

Bạn chỉ cần đặt hoa ở nơi râm mát, thi thoảng lại nhúng gốc (cành) hoa vào trong nước, lưu ý không phun trực tiếp nước lên phần cánh hoa để đảm bảo hoa được tươi cả ngày. Sau hôn lễ, với một vài mẹo giữ hoa tươi lâu bạn có thể giữ bó hoa cưới của mình thêm một đến hai tuần.

3.    Hoa hướng dương là loại hoa không có mùi

Hình ảnh có liên quan

 

Một ưu điểm tưởng chừng như bình thường  nhưng cũng khá quan trọng trong vai trò làm hoa cưới. Nếu bó hoa cưới có mùi sặc sụa thì sẽ gây dị ứng cho nhiều người nên tốt nhất bó hoa cưới không nên có mùi gì. Hoa hướng dương có tiếng là rực rỡ nhưng lại không có mùi, nếu bạn thích loại hoa có mùi thơm thì có thể chuyển sang hoa hồng pháp hoặc hoa lan. Hoa hướng dương được nở rộ nhất vào cuối mùa Xuân và đầu mùa Hạ, lác đác vào mùa Thu. Một đám cưới vào khoảng tháng 5-9 nên sử dụng hoa hướng dương rực rỡ.

4.     Kiểu dáng của bó hoa cưới từ hoa hướng dương

Hoa hướng dương là một loại hoa có kích thước lớn hơn các loại hoa khác vì vậy bạn nên lựa chọn những kiểu bó hoa cưới đơn giản để không làm bó hoa cưới bị quá to khiến cô dâu khó khăn trong việc di chuyển trong suốt buổi

tiệc cưới.