Home / Các loại hoa

Không ngờ cách giữ hoa tươi tại nhà lại cầu kỳ đến vậy      

 

1.       Mẹo lựa chọn hoa để cắm

-          Việc lựa chọn hoa tươi để cắm đóng vai trò rất quan trọng quyết định bình hoa của bạn có đẹp và tươi được lâu hay không. Vì vậy, bạn nên lựa chọn những loại hoa thật tươi và đạt chuẩn. Bạn nên lựa chọn những cành hoa còn tươi cứng, đảm bảo không có chút lá héo, bông hoa không cần nở quá to.

-          Đặc biệt, nếu bạn mua cả bó hoa, bạn nên lựa chọn những bó hoa không hề có dấu hiệu bị héo úa, nở quá to.

2.       Bước chuẩn bị cắm hoa trong bình

Ngoài bước chuẩn bị hoa tươi để cắm, bạn cũng cần chuẩn bị theo những yêu cầu sau:

-          Vật dụng kéo cắt thật sắc : Để cắt tỉa cành hoa và gốc hoa bạn nên dùng chiếc kéo sắc để cắt vát cành hoa, thực hiện cắt dứt khoát để cành hoa hấp thụ nước tốt hơn.

-          Một bình cắm sạch sẽ : Một chiếc bình cắm được vệ sinh sạch sẽ không chỉ mang lại vẻ đẹp hoàn hảo mà còn giúp giữ cho hoa tươi khi cắm vào tươi được lâu hơn.

-          Một chai xịt tóc cũ : Bình xịt này có tác dụng giữ cho bình hoa luôn đẹp như dáng ban đầu, không nở xòe quá to cũng không bị rơi rụng cánh hoa. Tuy nhiên, khi xịt bạn nên xịt cách xa bông hoa khoảng 30cm để không làm ảnh hưởng đến vẻ đẹp ban đầu của cành hoa.

-          Trước thi thực hiện cắm bất kỳ loại hoa nào, bạn cũng nên nhớ phải cắt gốc hoa rồi cho ngay vào ngâm với nước để cành hoa hấp thụ nước tốt hơn. Cắt bỏ hết đi những thành phần không cần thiết trên cành hoa như lá hoa để khi cắm xuống nước, lá hoa nhanh hỏng sẽ tạo môi trường cho vi khuẩn xâm nhập, làm hoa nhanh bị héo.

3.       Pha nước cắm hoa đúng cách

Nước cắm hoa là một thành phần quyết định hoa tươi lâu hay nhanh bị héo. Vì vậy bạn nên pha nước cắm hoa theo những cách dưới đây:

-          Dùng một thìa đường, pha với một chút nước ấm rồi đổ vào bình cắm hoa để giữ hoa cành hoa luôn tươi tắn và nở đẹp hơn.

-          Dùng nước cốt chanh cắm hoa cũng là một cách giữ hoa tươi lâu hơn. Rất đơn giản, bạn chỉ cần pha nước cốt chanh vào khoảng 1 lít nước rồi dùng nước đó để cắm hoa. Sau khi thay nước cho bình hoa, bạn lại thực hiện những bước pha nước cắm hoa như vậy để hoa luôn tươi đẹp.

hoatuoihothiky