Home / Các loại hoa

Lẵng hoa đẹp lung linh chỉ bằng vài bước đơn giản      

 Lẵng hoa đẹp lung linh chỉ bằng vài bước đơn giản

Lẵng hoa để bàn luôn là vật trang trí vừa đẹp lại vừa mang lại được nhiều sinh khí tươi mới đến cho ngôi nhà, giúp mọi thành viên trong gia đình cảm thấy thư giãn và thoải mái hơn rất  nhiều. Dưới đây sẽ là gợi ý dành cho bạn có được mẫu hoa trưng bày đẹp lung linh mà lại dễ làm nữa nhé!

 

 

Nguyên liệu chuẩn bị:

-          12 – 15 bông hoa hồng trắng, hoa hồng vân anh, 5 – 6 cành cúc nhỏ màu trắng, đám rêu nhỏ

-          Lọ cắm hoa bằng đất nung, miệng rộng, dáng thấp

-          Khối xốp cắm hoa

-          Tượng trang trí loại nhỏ bằng gốm

Các bước thực hiện:

Bước 1: Đầu tiên, bạn ngâm miếng xốp cắm hoa trong chậu nước để khoảng từ 30 đến 1 giờ đồng hồ cho khối xốp ngậm đều nước cả trong lẫn ngoài. Hoặc thời gian ngâm cũng có thể ngắn hay dài hơn tùy thuộc vào từng loại xốp khác nhau.

Bước 2: Khi đã ngâm xong, bạn cắt miếng xốp cho vừa với bình cắm hoa rồi đặt miếng xốp vào trong lọ hoa. Chú ý nên nén miếng xốp chặt tay một chút để lúc cắm hoa sẽ được chắc chắn hơn.

Bước 3: Cắt ngắn những cành hoa hồng theo một đường chéo. Cắt tất cả những cành hoa này với chiều dài bằng nhau.

Bước 4: Tiếp theo, bạn cắm những bông hoa hồng vào xung quanh phần miệng của chiếc lọ hoa và hướng chúng ra bên ngoài. Sau đó, cắm thêm một bông hoa hồng nữa ở vị trí trung tâm lọ hoa.

Bước 5: Tiếp tục cắm chèn thêm các bông hoa hồng trắng vào những vị trí còn trống trên mặt bình cắm hoa. Lưu ý tới sự cân đối tổng thể, không nên chỉ tập trung quá nhiều hoa vào một phía nào đó mà nên cắm hoa nằm đều xung quanh chiếc lọ hoa để tạo cảm giác hài hòa.

Bước 6: Cuối cùng, bạn chèn thêm một vài đám rêu nhỏ ở bên dưới miệng bình. Rêu không chỉ giúp tăng thêm tính nghệ thuật cao cho mẫu lẵng hoa mà nó còn giúp che lấp đi những chỗ còn trống và để lộ miếng xốp cắm hoa, đồng thời còn giúp giữ ẩm cho miếng xốp để giữ hoa được tươi lâu hơn.

Bước 7: Tùy thuộc mức độ đơn giản hay cách trang trí mà bạn mong muốn thì sẽ cho mẫu lẵng hoa để bàn của mình thêm một vài chi tiết phụ. Đó có thể là chuỗi hạt cườm hay những sợi dây sắc màu để trang trí thêm cho hoa thêm bắt mắt.

 

 

Vậy là chỉ bằng vài bước đơn giản ở trên là bạn đã có thể tự tay cắm được lẵng hoa để bàn đẹp như ý đúng thay vi mua sẵn ở ngoài đúng không nào.


hoatuoihothiky.net