Home / Các loại hoa

Loại hoa giúp nhà bạn nổi bật giữa khu phố      

 

Chắc chắn rằng ai cũng muốn ban công nhà mình nổi bật giữa các loài hoa tươi. Vậy thì bạn đừng vội bỏ qua 4 loại hoa dành riêng cho ban công của mỗi gia đình được giới thiệu ở bài viết dưới đây nhé!

1.       Hoa dạ yến thảo

Hoa dạ yến thảo là loại cây thân cỏ mềm, loại hoa này thường được mọi người trồng trong chậu dùng để làm đẹp trang trí cho ban công ngôi nhà với nhiều màu sắc khác nhau mang đến sự ngọt ngào. Hơn nữa đây lại là loại hoa nở quanh năm.

Hoa dạ yến thảo có 2 loại nổi bật đó là dạ yến thảo kép có cây thân leo và loại hoa dạ yến thảo kép có cây thân bụi. Loại cây hoa này rất dễ trồng, chăm sóc và ít khi bị sâu bọ phá. Bạn có thể tự trồng trực tiếp cây hoa này vào trong chậu đặt ở ban công hoặc trồng trong những chiếc chậu nhỏ treo lên móc, hoa rất mềm mại rũ xuống tự nhiên.


2.       Hoa dừa cạn

Hoa dừa cạn là loại hoa rất dễ trồng và là loại cây ra hoa được quanh năm. Đây là loại hoa phù hợp để trồng thành từng thảm hoặc bạn có thể dùng để trồng trong những chiếc chậu hoặc giỏ để treo lên ở ban công. Hoa dừa cạn có nhiều màu sắc khác nhau như màu trắng, màu tím, màu hồng, màu đỏ.

3.       Hoa pansee

Hoa pansee là một loại hoa có nguồn gốc ở Pháp và đã được du nhập vào trong nước ta từ thế kỷ XX. Loài hoa này sinh ra có cánh mỏng như những cánh bướm. Hoa có nhiều màu sắc khác nhau như màu đen, màu đỏ, màu vàng, màu xanh, màu trắng, màu cam. Loại hoa này có nhiều màu sắc nên tạo nhiều nét đẹp riêng biệt mà có thể nói nhiều loài hoa khác không sánh được.

Loại hoa này được trồng phổ biến nhất ở Đà Lạt và chúng thường được nở vào mùa khô trong khoảng từ tháng 11 -  tháng 4, vào thời điểm thời tiết se lạnh.


4.       Hoa bông tuyết

Hoa bông tuyết là loại hoa có hai màu đặc trưng đó là màu tím và màu trắng, là loại hoa có bông nhỏ li ti trên một nền lá xanh vô cùng nổi bật và thu hút mọi người. Đây là loại hoa rất dễ trồng và tốn rất ít công chăm sóc, hoa được mọc dày xum xuê và trồng trong những chiếc chậu treo dùng để trang trí trên các ban công.

Cách chọn hoa cưới vintage đẹp lãng mạn

Một số lưu ý khi tặng hoa chúc mừng ngày nhà báo

Với 4 loại hoa thường dùng để trang trí ban công được giới thiệu ở bài viết dưới đây, mong rằng bạn sẽ lựa chọn được loại hoa phù hợp trang trí cho ngôi nhà của bạn.