Home / Các loại hoa

Mách nàng mẹo cắm hoa ly cho ngày cuối tuần thư giãn      

 

Bí kíp lựa chọn những cành hoa ly thật đẹp

Một cành hoa ly đẹp đúng chuẩn phải là cành có cả nụ lẫn hoa. Những bông hoa phải thật tươi và không có dấu hiệu bị dập nát. Nếu các bạn cẩn thận hơn, hãy để ý xem phần nhụy của bông hoa có còn nhiều phấn hay không, nụ hoa phải mập, to và dài thì khi hoa nở ra mới đẹp.

Có rất nhiều nguồn hoa ly đẹp được cung cấp ra thị trường nhưng nếu có thể bạn nên lựa chọn hoa ly Đà Lạt. Một phần bởi khí hậu trên đây rất thích hợp với loài hoa ly nên chắc chắn sẽ cho ra những bông hoa thật đẹp, thơm, cành có nhiều bông và nụ. Cành hoa ly Đà Lạt thường sẽ rất mập, bông hoa sẽ to, cánh hoa dày, màu sắc nổi bật, hoa có mùi thơm dễ chịu và tươi được lâu hơn những loại hoa khác.

Một điểm cần chú ý khi lựa chọn hoa ly nữa đó là khi mua bạn hãy lấy những bông hoa được bọc trong túi nilon. Chú ý quan sát thật kỹ trước khi quyết định mua bởi trong nhiều trường hợp hoa tươi có thể bị thối hoặc dập ở bên trong mà bạn không biết. Tốt nhất hãy mua hoa ly vào ban ngày để tiện quan sát hơn.

Cách chăm sóc hoa ly tươi lâu hơn khi cắm

Cho dù hoa ly là loại hoa có phần tươi lâu hơn những loại hoa khác nhưng đa phần tâm ly người cắm hoa vẫn luôn mong muốn hoa có thể tươi lâu nhất có thể. Để giữ cho hoa ly được tươi lâu hơn, bạn có thể tham khảo theo một số cách ở bài viết dưới đây.

Sau khi đã lựa chọn và mua được những cành hoa ly đẹp, điều đầu tiên bạn cần làm đó là cắt tỉa đi những phần lá không cần thiết và cắt phần gốc của cành đi. Khi cắt, chỉ nên cắt bằng chiếc kéo thật sắc để cắt xéo cành hoa dứt khoát ( điều này giúp cho cành hoa khi cắm vào nước sẽ hấp thụ được nhiều nước hơn).

Sau đó, bạn hãy chuẩn bị một bình hoa đã được vệ sinh sạch sẽ và để khô. 1 chai keo xịt tóc nếu có ( xịt tóc có tác dụng giữ cho dáng hoa luôn giữ được dáng ban đầu, hoa không bị nở xòe, không rơi rụng cánh hoa, khi xịt nên xịt cách bình khoảng 30cm.

Trước khi thực hiện cắm hoa ly vào trong bình, bạn cũng nên cắt gốc hoa đi, cắt bỏ đi phần lá không cần thiết trên cành hoa. Sau đó, hãy thực hiện cắm cành hoa mới cắt vào trong nước khoảng 10 phút để cành hoa hút đầy nước.

Trong quá trình chuẩn bị nước cắm hoa, bạn chỉ nên dùng nước sạch, sau đó pha thêm với những hợp nhất  như nước đường : Bạn chỉ cần pha khoảng 2 muỗng đường với nước ấm sau đó đổ vào nước cắm hoa sẽ giúp cành hoa tươi lâu hơn khi cắm.

hoatuoihothiky