Home / Các loại hoa

Mách nước cho các nàng nữ công gia chánh cắm hoa tết      

Top hình ảnh 10 bó hoa tươi chúc mừng sinh nhật người yêu đẹp nhất

Bình hoa thủy tinh tròn nên trang trí hoa như thế nào?

Trong phong thủy, hoa tươi khi được đặt trong nhà sẽ mang đến nhiều may mắn và tài lộc cho gia đình. Thế nên, vào mỗi dịp tết nguyên đán, nhà nhà lại chuẩn bị một bình hoa tươi để trưng bày, vừa giúp không gian sống thêm tươi mới vừa mang đến những điều may mắn. Mời bạn đọc cùng tham khảo 2 cách trang trí hoa ngày tết ở bài viết dưới đây.

Cách 1

Kết quả hình ảnh cho cắm hoa tết tại nhà

 

Hoa lay ơn là một loại hoa đẹp và được nhiều người lựa chọn để dùng làm hoa cắm bàn thờ trong mỗi dịp tết. Trưng bày hoa lay ơn còn mang đến ý nghĩa cho sự sum họp, quây quần và chào ngày mới.

Nguyên liệu cắm hoa gồm: Hoa lay ơn, lá trầu bà, kéo cắt và bình thủy tinh.

Các bước thực hiện

Bước 1 : Trước tiên, bạn hãy dùng băng dính dán đan xen thành từng ô trên phần miệng bình, giúp giữ cho hoa tươi lâu và bền hơn, mẹo này rất có ích cho những ai chưa có nhiều kinh nghiệm trong việc cắm hoa.

Bước 2: Dùng kéo cắt cành hoa lay ơn sao cho thật đều, cành hoa có chiều dài khoảng bằng 1.5 chiều cao của bình hoa.

Bước 3 : Thực hiện cắm hoa vào trong bình sao cho các bông hoa được hướng về phía nhau, một lưu ý nữa đó là bạn nên giữ khoảng cách giữa các cành sao cho chúng đều nhau, hoa được rẽ ra như hình cánh quạt để bình hoa trông bắt mắt hơn.

Bước 4: Cắm lá trầu bà vào miệng bình, việc này vừa giúp các cành hoa chặt vào nhau, vừa giữ hoa đứng vững giúp che đi phần gốc hoa, bình hoa trông sẽ hút mắt hơn.

Cách 2

Kết quả hình ảnh cho cắm hoa tết tại nhà

Hoa cúc vàng là một loại hoa luôn được mọi người yêu thích vào ngày tết. Vừa là loại hoa đơn giản, vừa mang vượng khí vào nhà, xua đuổi đi những điều không may mắn.

Những nguyên liệu cần thiết cho mẫu hoa ngày tết này chính là: Hoa kay ơn đỏ, hoa cúc đại đóa, lá trầu bà trang trí, lá lan chi và lá trúc đốm. Đừng quên lựa chọn cho mình một chiếc bình hoa thủy tinh thật đẹp và xinh xắn nhé.

Các bước cắm hoa

Bước 1: Cắt và cắm hoa lay ơn vào trong chiếc bình thủy tinh, cắt cành dài cao khoảng gấp 1,5 chiếu cao của bình là vừa.

Bước 2: Thực hiện cắm hoa cúc đan xen vào giữa những cành hoa lay ơn. Chú ý cắm cành hoa cúc thấp hơn hoa lay ơn để hoa không bị che khuất đi.

Bước 3 : Bạn chỉ cần điểm thêm một vài lá phụ như trầu bà, lan chi, lá trúc đốm vào xung quanh để giúp che khuất phần miệng bình là xong.

Chúc bạn thực hiện thành công!