Home / Các loại hoa

Mẹo để có bó hoa cưới cô dâu cầm tay đẹp bạn không thể không biết      

Lễ mừng thọ nên tặng hoa gì cho hợp lý?

Cách tặng hoa nhân ngày lễ valentine gây sốc cho nàng

1.     Hoa cưới nên được chuẩn bị trước thật kỹ

Hình ảnh có liên quan

Đối với bó hoa cưới cầm tay cô dâu, nên được chuẩn bị trước một ngày và được bảo quản trong môi trường thoáng mát để hoa tươi lâu hơn và cùng cô dâu rạng rỡ trong ngày trọng đại. Đối với hoa cài áo chú rể hay hoa đeo tay thì có thể chuẩn bị trước giờ cưới khoảng mấy tiếng là được.

Hoa trang trí đám cưới, bàn tiệc có thể được cắm trước 1 ngày nhưng nếu vào mùa hè thì bạn chỉ nên chuẩn bị trước khoảng 2-3 tiếng để tránh việc hoa bị héo làm mất thẩm mỹ.

2.     Hoa cưới nên được trang trí đơn giản

Kết quả hình ảnh cho chuẩn bị hoa cưới

 

Bạn ngắm nhìn nhiều thiết kế hoa cưới cầm tay đẹp và ấn tượng nên nảy sinh ý tưởng tương tự như vậy. Tuy nhiên, nếu bạn không phải là người cắm hoa chuyên nghiệm thì tốt nhất bạn nên lựa chọn những mẫu hoa đơn giản nhưng

vẫn tinh tế thì sẽ an toàn hơn. Cách này vừa giúp cô dâu chú rể tiết kiệm được

chi phí vừa tạo nên nét riêng của mình.

3.     Mẹo giữ hoa cưới luôn tươi tắn

Hình ảnh có liên quan

 

Khi mua hoa về và thực hiện cắt cành hoa, bạn nên dùng chiếc kéo cắt cành bằng chiếc kéo sắc, cắt cành nghiêng khoảng 45 độ. Việc cắt cành hoa giúp hoa hút được nhiều nước hơn, bề mặt tiếp xúc với nước cũng lớn hơn. Sau đó, bạn nên cho một ít đường vào nước để giúp hoa tươi lâu hơn nữa.

Tuy nhiên, bạn không nên trực tiếp đặt hoa vào trong tủ lạnh tại nhà. Bởi tủ lạnh bảo quản hoa của người bán hoa khác hẳn so với tủ lạnh thông thường. Độ ẩm và độ giữ nhiệt không phù hợp không những không làm hoa tươi lâu hơn mà còn khiến hoa nhanh héo. Vì vậy, bạn nên đặt hoa ở một nơi mát mẻ và cung cấp nước đầy đủ là được.

4.    Chọn hoa và lọ cắm hoa

 

Cô dâu chú rể nên lựa chọn bình hoa cưới tùy vào chủ đề đám cưới của mình, địa điểm tổ chức cũng như thời gian. Để có thể tiết kiệm được một phần chi phí, cô dâu chú rể hãy lựa chọn các loại hoa cưới theo mùa, sẽ có giá cả phải chăng và hoa đẹp hơn.

Hãy quyết định lựa chọn kiểu hoa trang trí mà bạn muốn trước khi lựa chọn bình hoa. Mẫu bình hoa vô cùng quan trọng và đa dạng. Bạn có thể mua thêm và tận dụng các loại bình thủy tinh thì sẽ phù hợp hơn với đám cưới.