Home / Các loại hoa

Trồng hoa đỗ quyên tưởng khó mà dễ vô cùng      

1.       Khâu chuẩn bị đất trồng

Hoa đỗ quyên không giống với những loại cây hoa khác, nó chỉ ưa trồng ở đất chua. Nếu bạn trồng hoa trong đất kiềm thì sẽ rất dễ làm cây hoa bị chết. Cách để làm ra đất trồng hoa đỗ quyên như sau:

- Dùng 1/3 đất mặt trộn với  1/3 phân bò hoặc các loại gia súc ăn cỏ khác( dùng để phơi khô rồi đập nhỏ). Tiếp đến trộn với 13 đất mùn từ lá cây. Sau khi trộn hỗn hợp trên với nước tiểu cho ngấu rồi dùng ủ càng kĩ sẽ càng có chất dinh dưỡng.


2.       Chọn chậu trồng hoa

Đối với hoa đỗ quyên, bạn cần lựa chọn chậu trồng sao cho cân đối với cây hoa, chậu hoa to sẽ cần có nhiều đất hơn và cần lượng nước tưới nhiều hơn. Bạn hãy lựa chọn loại chậu ở dưới đáy có lỗ, chậu phải có miệng rộng để giúp thoát nước. Hoặc bạn có thể lựa chọn loại chậu có thiết kế tinh tế hơn một chút có 2 khay đựng nước riêng biệt để bạn dễ dàng điều chỉnh lượng nước trong chậu.


3.       Cách tưới nước

Rễ của loài hoa đỗ quyên phát triển khá mạnh nên rất dễ bị hạn và không thể chịu được tình trạng ngập úng quá lâu. Tốt nhất, bạn nên tưới nước cho loại hoa này vào lúc sáng sớm và chiều mát. Sau khi cây đã mọc chồi và có búp mới bạn chỉ nên tưới nước ở mức độ đủ ẩm. Bên cạnh đó, bạn có thể dùng nước và nước phân để tưới cho cây nhanh chóng phát triển. Khi cây bắt đầu vào thời kỳ chuẩn bị ra hoa, bạn nên tưới nước nhiều hơn một chút để tránh tình trạng cây bị thiếu nước. Lưu ý không được dùng đạm hóa học để tưới cho cây hoa, điều này sẽ khiến cây nhanh chóng bị chết đi.

Đặt hoa sinh nhật ở hà nội giá rẻ nhất

Cách chọn hoa cưới vintage đẹp lãng mạn

4.       Cách phòng ngừa sâu bệnh

Trong quá trình chăm sóc loài hoa đỗ quyên,  cây hoa có thể bị các loài nhện, sâu bám hoặc mắc bệnh thối rễ. Khi thấy cây hoa có bất kỳ một hiện tượng nào bất thường, bạn cần ngay lập tức dùng bình xịt có pha các loại thuốc để trị dứt điểm tình trạng này. Vì là loại hoa có bộ rễ phát triển mạnh mẽ, khi cây phát triển lớn lên nếu phần rễ có lan ra khỏi đáy chậu bạn nên thay một chiếc chậu lớn hơn. Khi thay vào chiếc chậu mới, bạn thực hiện trộn đất mới theo cách bên trên.