Home / Mẫu hoa đẹp

3 bước cần và đủ để cắm một giỏ hoa đồng tiền đẹp      

 

Bước 1: Chuẩn bị xốp cắm hoa

Đây là bước quan trọng đầu tiên, bạn cần chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu để có thể cắm được những giỏ hoa đẹp nhất. Trước tiên, bạn cần chuẩn bị một giỏ hoa mà mình thích, sau đó tùy thuộc vào kích thước của giỏ hoa để có thể lựa chọn một miếng xốp cắm hoa phù hợp nhất. Miếng xốp cắm hoa không chỉ giúp cố định lại những bông hoa mà còn có tác dụng giữ nước giúp hoa tươi lâu hơn.

Bước 2: Chuẩn bị hoa tươi

Hoa đồng tiền là loại hoa có thân yếu và mảnh, rất khó có thể cố định lại cành hoa mà vẫn giữ được vẻ đẹp của hoa, bước này bạn cần khéo léo một chút. Vì vậy, trước khi cắm hoa bạn hãy dùng một sợi dây kẽm để cố định lên thân hoa, luồn thẳng từ phần đài hoa xuống phần dưới để giữ độ cứng cho cành hoa, như vậy việc cắm hoa sẽ đơn giản hơn.

Hoa đồng tiền có phần đài hoa khá mỏng, vì vậy bạn nên dùng một lớp nhựa trong để giữ cố định phần đài hoa, giúp bông hoa cứng cáp hơn.

Bước 3: Thực hiện cắm hoa

Có rất nhiều cách để bạn thực hiện cắm được một giỏ hoa đồng tiền đẹp, bạn có thể cắm theo hình chữ L, hình chữ S, cắm theo dáng tròn hoặc cắm hoa đối xứng... Bạn có thể dựa vào không gian nơi bạn trang trí hoa để lựa chọn được mẫu hoa phù hợp nhất.

Cho dù bạn lựa chọn kiểu cắm hoa đồng tiền nào đi chăng nữa thì với cách cắm hoa đồng tiền trong giỏ hoa bạn cũng cần  áp dụng theo những nguyên tắc cơ bản như sau: Thực hiện cắm một bông hoa đẹp nhất to nhất ở vị trí chính giữa, sau đó lần lượt thực hiện cắm các bông hoa khác xung quanh bông hoa ở chính giữa rồi mới kết hợp dùng lá và phụ kiện để trang trí thêm.

Bạn có thể thực hiện cắm hoa đồng tiền kết hợp với những loại hoa khác để giỏ hoa thêm phần sinh động.

hoatuoihothiky