Home / Mẫu hoa đẹp

Bạn đã biết cách chọn hoa ly đẹp và giữ hoa tươi lâu chưa?      

 Bạn đã biết cách chọn hoa ly đẹp và giữ hoa tươi lâu chưa?

 

Hoa ly là một loại hoa không hề xa lạ trong thế giới loài hoa. Với lợi thế là một loại hoa có bông to, màu sắc rực rỡ và cắm được lâu nên hoa ly được rất nhiều người yêu thích. Vậy bạn đã biết cách chọn những bông hoa ly thật đẹp đồng thời giữ hoa tươi được lâu hay chưa?

Để chọn lựa được những bông hoa ly tươi đẹp nhất bạn nên tham khảo những gợi ý sau:

-          Nên chọn những cành có nhiều hoa, có cả hoa có cả nụ. Bông hoa vẫn còn tươi, không bị dập và nhụy còn nhiều phấn, nụ hoa phải dài và to thì khi nở thành bông mới đẹp.

-          Khi chọn, bạn nên chọn hoa ly Đà Lạt thì sẽ đẹp và thơm hơn. Những cành hoa ly Đà Lạt thường to, hoa to và cành có phần dày hơn, hoa mịn màng, màu sắc nét và lá hoa màu đậm mướt hơn. Đặc điểm khiến người ta yêu thích đó là hoa có mang một mùi thơm rất dễ chịu và chơi được rất lâu nếu chúng ta biết cách giữ gìn.

-          Nên quan sát kỹ trước khi mua hoa bởi hoa ly thường được đựng trong túi nilon nên có thể bị dập hoặc dính keo mà bạn không hề biết.

-          Nên đi mua hoa vào ban ngày bởi vào buổi tối ánh sáng sẽ không đủ để bạn quan sát kĩ dẫn đến chọn phải những cành hoa không được đẹp.

Cách giữ hoa ly tươi lâu khi cắm vào trong bình

Sau khi mua được những bông hoa ly vẹn sắc bạn nên cắt bớt ở phần gốc rồi sau đó cắm vào nước khoảng 15-20 phút. Khi cắt tỉa cành nên dùng kéo sắc cắt dứt khoát. Tiếp đó, hãy cắt bỏ phần lá có thể nằm ở dưới nước vì khi cắm vào lọ nó rất dễ bị thối sẽ khiến cành nhanh bị thối theo. Kiếm tra mực nước ở trong bình và chú ý thường xuyên thay nước cho hoa để kịp cắt bỏ phần thân bị thối. Nên đặt bình hoa ở nơi thoáng gió để tránh ánh nắng chiếu trực tiếp.


Một số lưu ý khi tặng hoa chúc mừng ngày nhà báo

Lễ mừng thọ nên tặng hoa gì cho hợp lý?


Một cách khác, để giữ cho hoa ly tươi được lâu, bạn nên pha những dụng dịch tự chế như sau:

- Pha 1 lít nước + 1 muỗng nước chanh + 1 muỗng đường + ½ muỗng trà thuốc tẩy

Khi đã pha xong bạn hãy dùng nước dụng dịch đó để cắm hoa sẽ giúp giữ hoa tươi được lâu hơn, cành hoa không dễ bị thối khi ngâm với nước nhưng đồng thời bạn vẫn cần phải thường xuyên thay nước cho bình hoa.

Tết đã đến gần rồi, một bình hoa ly rực rỡ trong phòng khách thật sự rất cần thiết. Hãy chọn hoa và giữ hoa như cách điện hoa 24 giờ giới thiệu với bạn, chúng tôi tin rằng ngôi nhà bạn sẽ rực rỡ sắc màu hơn rất nhiều.

hoatuoihothiky