Home / Mẫu hoa đẹp

Bình hoa thủy tinh tròn nên trang trí hoa như thế nào?      

 

1. Cắm hoa cát tường vào bình hoa tròn

Trước khi tìm hiểu về kiểu dáng cắm hoa của bình hoa tròn, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu cần thiết như:

-          1 lọ cắm hoa dáng tròn, bạn có thể tận dụng bình cá.

-          1 bó hoa cát tường có màu sắc tùy theo ý thích

-          1 vài chiếc lá điểm thêm cho bình hoa không đơn điệu, bạn có thể dùng lá son môi hoặc lá trắc bách diệp đều được.

Các bước thực hiện cắm hoa trong chiếc bình tròn cũng rất đơn giản, bạn chỉ cần thực hiện theo các bước dưới đây.


Bước 1

Trước khi thực hiện cắm hoa, bạn hãy đổ nước vào trong bình hoa, có thể đổ nước ấm để hoa được tươi lâu hơn. Sau đó, hãy thả vào trong bình hoa một vài nhánh lá son môi ( nếu không có bạn có thể dùng cành khô hoặc dây kẽm mỏng để thay thế).

Bước 2

Bước này, bạn hãy cắm lá trắc bách diệp vào xung quanh của bình hoa, tạo độ xòe lên trên miệng bình hoa.

Bước 3

Tiếp đến, bạn hãy cắt ngắn từng bông hoa lan tường rồi thực hiện cắm đều vào trong bình hoa dáng tròn. Hoa lan tường thường mỗi cành sẽ có khoảng 2-3 bông, vì vậy khi thực hiện cắm vào trong bình hoa, bạn hãy cắt rời các bông hoa ra trước để khi tạo dáng sẽ đơn giản hơn.

Bước 4

Cuối cùng, bạn chỉ cần thực hiện cắm từng bông hoa vào trong bình hoa, điều chỉnh dáng hoa sao cho nó tròn đều ở các phía là được.

Một vài sự thú vị của loài hoa lan ít ai biết đến

Shop hoa Hà Nội - điểm bán hoa tươi chất lượng

2.       Cắm hoa lay ơn vào bình hoa tròn

Trước tiên, bạn cần chuẩn bị 1 chiếc bình thủy tinh dáng tròn như trên, 1 bó hoa lay ơn và một vài chiếc lá phụ trang trí.

Sau khi chuẩn bị nguyên liệu xong chúng ta bắt tay vào thực hiện cắm hoa theo một vài bước đơn giản.


Đầu tiên, bạn hãy đổ nước vào ½ bình hoa dáng tròn, sau đó cắt cành hoa lay ơn sao cho nó có chiều cao bằng 1,5 bình hoa là được. Tiếp đó, sau khi cắt cành hoa bạn hãy  đặt cành hoa cắm vào trong bình sao cho các cành hoa đan xen nhau là được. Sau khi cắm cành hoa xong, bạn hãy cắm đến cành lá phụ, đan xen khéo léo vào các cành hoa lay ơn đã được cắm trước cắm sao cho bình hoa dáng tròn tự nhiên hơn, không bị đơn điệu và tự nhiên hơn là được.