Home / Mẫu hoa đẹp

Cắm bình hoa để bàn nhân ngày 2/9      

 

1.     Những nguyên liệu cần chuẩn bị

-          Bình cắm hoa là bình lá dạng tròn

-          Một bó cỏ linh chi

-          Những cành hoa hồng trắng, vàng, cam

-          Hoa ly màu vàng

-          Cành lá nhỏ và cành cây khô

-          Kéo

-          Một cuộn băng dính có màu xanh

 

2.     Hướng dẫn cắm hoa

Bước 1:

Trước tiên, để hoa luôn tươi tắn, bạn cần vệ sinh bình hoa thật sạch sẽ. Sau đó, đặt cỏ linh chi vào bên trong vào uốn cong cỏ trong bình hoa, đan xen những nhánh cỏ linh chi với nhau. Sau đó, nhẹ nhàng đổ nước vào bên trong bể cắm hoa.

Bước 2:

Vì cắm hoa trong bình có miệng rộng sẽ rất khó nên chúng ta cần đến băng dính để việc cắm hoa trở nên đơn giản hơn. Hãy cùng băng dính có màu xanh để dán lên miệng bình hoa một lớp lưới có nhiều ô vuông nhỏ. Tùy vào phần miệng của bể cá lớn hay bé, bạn có thể điều chỉnh sao cho phù hợp là được.

Bước 3:

Sau đó, bạn hãy dùng kéo cắt những cành hoa ly để cắm ở phần viền xung quanh của bình cá. Khi thực hiện cắm, bạn cần bỏ đi những phần lá không cần thiết trên cành hoa, chiều dài của cành hoa khi thực hiện cắm hãy điều chỉnh cho hơi nghiêng một chút. Bạn có thể đan xen vào những cành hoa này một vài cành lá nhỏ.

Tiếp tục, bạn thực hiện cắt những cành hoa hồng màu trắng, cam, vàng sao cho chiều cao có thể gấp rưỡi chiều cao bình cá. Tiếp đến, bạn cắm các cành hoa hồng vào giữa cành hoa ly. Chú ý khi cắm hãy đan xen những cành hoa này lại với nhau để có màu sắc phù hợp nhé.

Bước 4:

Cuối cùng, bạn chỉ cần cắm đan xen vào bình hoa thêm một số cành lá nhỏ để điều chỉnh cho cành hoa xòe đều, bình hoa trở nên cân đối hơn là được.

Có thể thấy, chỉ với một vài bước thực hiện đơn giản, chúng ta đã có ngay một bình hoa vừa đẹp, lạ mắt để trang trí cho không gian sống của mình mà không phải tốn kém. Bình hoa với sắc vàng của những cành hoa ly, và sắc hồng sắc trắng của cành hoa hồng khi được kết hợp với nhau đã tạo nên  một bình hoa thật nổi bật và xinh xắn.

 Bây giờ thì bạn chỉ cần dùng bình hoa của mình để trang trí cho ngày 2-9 thêm phần rực rỡ và ý nghĩa hơn. 

hoatuoihothiky