Home / Mẫu hoa đẹp

Hoa tươi Sài Gòn tặng ngày của mẹ      

 

Ngày của Mẹ - Ngày chủ nhật thứ 2 của tháng 5 hằng năm - vẫn còn là một thuật ngữ khá mới mẻ đối với một số bạn, nên trước khi giúp bạn tìm một loại hoa tươi đầy ý nghĩa tặng mẹ, dienhoa24gio.com sẽ cùng bạn lội dòng lịch sử, tìm hiểu về nguồn gốc ra đời của ngày lễ này và những bó hoa tươi Sài Gòn tặng ngày của mẹ sẽ là món quà ý nghĩa nhất.

Ý nghĩa và nguồn gốc ngày của mẹ

Ngày của Mẹ (Tiếng Anh: Mother's Day) - một ngày có nguồn gốc từ Bắc Mỹ và Châu Âu đã du nhập vào nước ta nhiều năm.

Theo truyền thống của Hoa Kỳ và đa số các quốc gia trên thế giới ngày nay, Ngày của Mẹ được tổ chức hằng năm vào ngày Chủ Nhật thứ nhì của tháng 5. Một số quốc gia khác cũng có các ngày lễ tương tự được tổ chức vào các ngày khác trong năm.

Tại Việt Nam, Ngày Của Mẹ mới thực sự nở rộ trong những năm gần đây, càng ngày càng có ý nghĩa không nhỏ đến đời sống tình cảm trong mỗi gia đình.

Trong ngày đặc biệt này, hoa là một món quà truyền thống để bày tỏ lòng biết ơn đến mẹ bởi mỗi loại hoa đều có những ngôn ngữ và ý nghĩa riêng- hoa là món quà biết nói.

Chính vì lẽ đó, dienhoa24gio.com sẽ gúp bạn chọn ra loại hoa tươi Sài Gòn tặng ngày của mẹ với những thông điệp tuyệt vời nhất mà bạn muốn nhắn nhủ đến người mẹ kính yêu của mình.

Những loại hoa ý nghĩa trong ngày của mẹ

Hoa cẩm chướng

Có lẽ hoa cho Ngày của mẹ truyền thống nhất là hoa cẩm chướng. Hoa cẩm chướng trắng lại là loài hoa dùng để tưởng nhớ đến mẹ, dù mẹ không còn trên cõi đời. Một giỏ hoa tươi Sài Gòn tặng ngày của mẹ là hoa cẩm chướng cùng với tấm thiệp nói những lời yêu thương, chắc chắn rằng mẹ của bạn sẽ hạnh phúc lắm đấy!

Cách cắm hoa đám tang 

 

Cửa hàng hoa Thanh Xuân, tâm huyết nghề cắm hoa tươi

Hoa hồng

Nếu như mẹ của bạn là người thích nấu nướng và quan tâm đến những người khác: Mẹ luôn biết cách quan tâm đến người khác và luôn mang niềm vui đến cho đời thì bó hoa hồng chính là món quà ý nghĩa nhất dành tặng cho mẹ. Với hình dáng thanh lịch và đầy lôi cuốn chắc chắn rằng đây sẽ là món quà làm cho mẹ bạn cảm thấy vô cùng hạnh phúc khi nhận được.

Hoa hồng nhiều màu sắc khác nhau truyền tải một số ý nghĩa khác nhau và nó không chỉ là loài hoa dành riêng cho tình yêu nam nữ.. Một bó hoa hồng đỏ nở rộ còn có thông điệp về lòng biết ơn. Hoa hồng trắng biểu hiện cho sự tôn kính dành cho mẹ. Hoa hồng vàng thể hiện sự biết ơn sự tận tâm và lời cảm ơn sâu sắc.

Và, một bó hoa tươi Sài Gòn tặng ngày của mẹ là hoa hồng phấn ấn tượng cũng mang cả tấm lòng biết ơn của bạn đến bên cạnh mẹ mình.

Hoa hướng dương và hoa cúc

Một bó hoa hướng dương tươi sáng và vui vẻ. Nó cũng gửi một thông điệp của sự ngưỡng mộ và tôn trọng. Một bó hoa tươi Sài Gòn tặng ngày của mẹ là hoa hướng dương, cũng có ý nghĩa là lời cảm ơn đối với những hi sinh thầm lặng mà mẹ đã dành cho mình, hay như lời ngụ ý: “Mẹ là vầng dương của cuộc đời con”.

Nếu như mẹ của bạn là người thân thiện và nhiệt tình với tất cả mọi người. Ngoài ra hoa hướng dương còn tượng trưng cho niềm tin và hy vọng cũng chính là lời cảm ơn rằng mẹ đã luôn bên con và con cảm ơn đời vì có mẹ kề bên.

Hoa cúc cũng có ý nghĩa về sắc đẹp và sự vui vẻ,niềm hạnh phúc đối với người mẹ với những màu sắc đa dạng.Một số loại hoa cúc mới được nhân giống và nhận được sự yêu thích của nhiều người như cúc Calimero, cúc nút - là sự lựa chọn thích hợp nếu bạn muốn chỉ có duy nhất một loại hoa.

Hoa lan

Hoa lan vốn dĩ tượng trưng cho những gì thanh cao và tốt đẹp nhất. Tặng mẹ hoa lan là lời bày tỏ sự biết ơn sâu sắc công ơn dưỡng dục và những hi sinh lớn lao của mẹ dành cho con.

Hoa ly

Hoa ly là một loại hoa nhận được khá nhiều sự ưu ái của mọi người, đặc biệt là những người phụ nữ đã làm mẹ có lẽ bởi chính vẻ đẹp thanh cao, sang trọng và rất đỗi đài cát mà hoa ly mang lại. Chỉ cần một bình hoa ly, không gian trong phòng đã trở nên bừng sáng, và thêm cả hương thơm nồng nàn mà hoa ly mang lại, hẳn mẹ sẽ cảm thấy thư thái biết bao.

Hoa ly tùy theo từng màu sắc mà có những ý nghĩa riêng biệt, nhưng tựu chung, cũng là lời chúc hạnh phúc. Chính vì vậy, tặng mẹ một bó hoa tươi Sài Gòn tặng ngày của mẹ là hoa lily chính là cầu mong mẹ sẽ luôn vui vẻ và bình yên và sống mạnh khỏe đời đời bên cạnh con cháu.

Hoa sen

Đây là loài hoa tượng trưng cho những phẩm chất thanh cao mà bình dị, và chỉ ngắm nhìn thôi đã muốn tặng mẹ, tặng bà, tặng những người phụ nữ ta yêu thương, kính trọng ngay rồi.

Đó là những loài hoa tươi Sài Gòn tặng ngày của mẹ phổ biến và ý nghĩa nhất nên dành để tặng mẹ. Và, bạn sẽ chọn loài hoa nào?

Đừng lo lắng rằng mẹ sẽ không hiểu được thông điệp bạn muốn truyền đi, bởi dienhoa24gio.com luôn chuẩn bị giúp bạn những tấm thiệp đặc biệt và xinh xắn. Hãy cứ nói với chúng tôi những lời bạn nhắn nhủ, và rồi những dòng chữ viết tay ắt hẳn sẽ làm mẹ bạn ấm lòng.

Hoatuoihothiky