Home / Mẫu hoa đẹp

Học cắm hoa đồng tiền ngày xuân mang lại may mắn      

 

Cần chuẩn bị nguyên liệu gì cho cách cắm hoa này?

Đầu tiên, bạn cần chuẩn bị những cành hoa đồng tiền, xinh xắn, đẹp mắt, một số nhánh hoa phụ có màu tím. Thêm nữa sẽ là phụ kiện trang trí như một vài nhánh rêu, lá măng, lá phụ hoặc cành cây khô. Miếng xốp cắm hoa, băng dính, kéo, keo, túi nilon...

Bước 1:

Bạn hãy cắt miếng xốp cắm hoa cho nó có kích thước phù hợp thì dùng miếng xốp cho xuống nước để nó được ngấm đều với nước.

Nếu không có miếng xốp cắm hoa to, bạn có thể ghép 2 miếng xốp lại với nhau. Đây cũng là một cách tiết kiệm miếng xốp, không bỏ phí những miếng xốp nhỏ.

Bước 2:

Bước này chính là bước trang trí miếng xốp cắm hoa bởi cách cắm hoa này không sử dụng đến bình hoa. Bạn hãy dùng màng bọc để bọc miếng xốp cắm hoa lại để giữ nước trong miếng xốp không bị ngấm ra bên ngoài.  Khi bọc, bạn chú ý bọc nhiều lớp sao cho miếng xốp sát vào với nhau và không bị hở.

Cắt nhiều đoạn cuống của cành hoa để phủ trang trí bên ngoài miếng xốp cắm hoa. Bạn hãy khéo léo tạo thành những hàng rào nhỏ như một khu vườn xinh xắn.

Sau đó, bạn hãy phủ một lớp rêu mỏng hoặc lớp cỏ lên bề mặt của miếng xốp để tạo sự tự nhiên cho mẫu hoa của mình.

Bước 3:

Tiếp đến sẽ là bước cắm hoa, bạn hãy cắm khoảng 3 cành hoa đồng tiền lên miếng xốp cắm hoa. Trên bề mặt của miếng xốp, bạn hãy điều chỉnh cho bông hoa hướng lên một cách đẹp mắt.

Cắm đan xen những nhánh rêu vào vị trí xung quanh miếng xốp cắm hoa, bạn cũng có thể dùng những loại lá khác để trang trí thêm.

Sau khi đã cắm 3 cành hoa đồng tiền đầu tiên, bạn hãy cắm tiếp những cành hoa phụ khác để làm cho mẫu hoa của mình nổi bật, rực rỡ và tạo được điểm nhấn. Những cành hoa phụ sẽ làm nền để cành hoa đồng tiền trở nên nổi bật hơn.

Bạn có thể dùng mẫu hoa vừa trang trí để trang trí ở phòng khách vào dịp năm mới với mong muốn hoa đồng tiền sẽ mang đến nhiều tài lộc cho gia đình suốt cả năm. Chú ý : Khi trang trí hoa trong ngày tết, bạn nên lựa chọn những loại hoa màu đỏ bởi màu đỏ mang đến những điều may mắn. 

hoatuoihothiky