Home / Mẫu hoa đẹp

Mách ban cách cắm hoa cúc không gây nhàm chán      

 

Cách cắm hoa cúc được giới thiệu ở bài viết dưới đây sẽ cho bạn thấy không cần phải sử dụng những kĩ thuật cầu kỳ mà bạn vẫn có thể thực hiện được những đĩa hoa đẹp và lạ. Hãy cùng tìm hiểu ngay ở bài viết dưới đây nhé.

Nguyên liệu

Giống với hoa hồng, hoa cúc là một loại hoa được sử dụng phổ biến để cắm trang trí trong mỗi gia đình người Việt. Không chỉ được sử dụng để cắm trang trí trong các dịp lễ Tết mà bạn vẫn có thể học cắm hoa cúc để trang trí trang nhà cho ngôi nhà bạn thêm phần rực rỡ.

Đa số mọi người thường nghĩ rằng, hoa cúc phải được cắm vào trong chiếc lọ cao hoặc tròn nhưng cách cắm hoa cúc vào trong chiếc đĩa lại cho bạn thấy rằng không cần dùng những kỹ thuật cắm hoa cao siêu mà chỉ cần bạn để ý một chút, thực hiện theo những bước đơn giản dưới đây.

Hãy xem, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu gì nhé!

- Hoa cúc vàng và tím (màu hoa có thể tùy bạn lựa chọn)

- 1 chiếc đĩa hình tròn nhỏ

- Kéo, dao và xốp cắm hoa

- 3 cành chuỗi ngọc

Bước 1

Trước tiên, để thực hiện xong cách cắm hoa cúc này, bạn hãy dùng kéo để cắt miếng xốp có hình chữ nhật ra sao cho nó phù hợp với kích thước của chiếc đĩa mà bạn lựa chọn. Trước khi bạn thực hiện cắm hoa, hãy ngâm miếng xốp vào trong nước trước.

Bước 2

Tiếp theo đó, bạn hãy cắt cành chuỗi ngọc và ra cắm thành một hàng ở chính giữa trên bề mặt của miếng xốp.

Bước 3

Tiếp theo, bạn hãy cắt bớt cành hoa cúc ra, chỉ để cành dài khoảng 7-10cm.

 

Cách cắm hoa đồng tiền vào trong chiếc giỏ mây thật đơn giản

 

Chậu hoa hồ điệp trắng đẹp

Bước 4

Bạn bắt đầu cắm hoa cúc vào trong miếng xốp. Bạn hãy thực hiện cắm hoa cúc tím trước để thành một hàng ở bên trong chuỗi ngọc vừa mới cắm.

Bước 5

Bạn thực hiện như vậy với hoa cúc vàng ở ½ bên miếng xốp còn lại, bên cành chuỗi ngọc bạn hãy cắm ở giữa.

Cách cắm hoa này rất phù hợp để bạn thực hiện và trang trí cho bàn ăn trong gia đình vào những ngày quan trọng, những bữa tiệc nhỏ của gia đình. Tất nhiên là nếu có điều kiện, bạn hoàn toàn có thể thực hiện để cắm trang trí bàn ăn hằng ngày. Chắc chắn rằng với việc bạn thực hiện cắm hoa hằng ngày sẽ giúp bạn trở thành một nữ công gia chánh chính hiệu.

Như vậy, không cần đến những kĩ thuật cao siêu bạn vẫn có thể thực hiện cách cắm hoa cúc một cách đơn giản như vậy. Chúc bạn thực hiện thành công với cách cắm hoa này!