Home / Mẫu hoa đẹp

Mách bạn cắm hoa rum theo cách của người Nhật      

 

Cách 1

Đây là kiểu cắm hoa rum trong bể cá, kiểu cắm này mang đến sự gần gũi như tính cách của người Nhật. Với cách cắm này, chúng ta không chỉ chiêm ngưỡng được vẻ đẹp của từng bông hoa mà toàn bộ cành hoa đều được nổi trội lên. Cách trang trí này cũng rất đơn giản, bạn chỉ cần đặt cành hoa rum vào trong bình bể cá hình tròn bằng thủy tinh trong suốt. Sau đó, đổ ngập nước lên cành hoa, vừa giúp cành hoa rum trông đặc biệt hơn, vừa mang đến sự tươi tắn cho bình hoa. Bạn cũng có thể trang trí thêm cho bình hoa của mình một lớp sỏi trắng ở phía dưới đáy bình.

Đây là một cách cắm hoa mà số ít loài hoa có thể áp dụng được, trong đó hoa rum là một trong số đó. Có lẽ đây là một cách cắm hoa được nhiều chị em yêu thích, vừa đơn giản, thực hiện nhanh lại tạo được sự ấn tượng.

Cách 2

Bình hoa được cắm theo kiểu Ikebana này khá đa dạng nhưng lại rất được người Nhật ưa chuộng. Tuy nhiên, đặc biệt chúng lại mang đến một vẻ đẹp rất tự nhiên, tạo được sự hài hòa giữa các loại hoa. Hoa rum là một loại hoa có sự đa dạng về màu sắc, nếu như mùa xuân có hoa rum trắng thanh mảnh , tạo nên những đường nét uốn lượn, uyển chuyển thì mùa hạ, thu, đông đều có những màu sắc nổi trội khác. Có rất nhiều cách để bạn làm tôn lên vẻ đẹp của cành hoa rum, trong đó bạn có thể sử dụng bình gốm màu nâu có chân để tạo sự vững chắc cho bình hoa, đồng thời trang trí thêm một vài cành hoa rum rực rỡ và một vài chiếc lá xanh hoang dại, bình hoa trông sẽ rất sinh động và tự nhiên.

Có thể thấy rằng, bình hoa này có một kết cấu rất chặt chẽ với nhau và sự hài hòa khiến người khác phải đặc biệt ngước nhìn.

Để có thể cắm được những bình hoa rum đẹp mắt nhất, có rất nhiều cách để bạn thực hiện, tuy nhiên bạn cũng cần có sự sáng tạo trong các cách cắm hoa của bình để tạo điểm nhấn, vẻ đẹp riêng cho nó.

Mong rằng, với sự gợi ý ở bài viết trên đây bạn sẽ có được những bình hoa rum thật đẹp mắt để trang trí cho không gian sống của gia đình mình hoặc cắm dành tặng những người thân yêu. 

hoatuoihothiky