Home / Mẫu hoa đẹp

Sự tích loài hoa xuyến chi      

Chuyện kể rằng:

Ngày xưa, tại vùng nọ có một cô gái rất xinh đẹp. Ai nhìn cô dù thì một lần cũng đều không thể quên được nét đẹp ấy. Vẻ đẹp của nàng khiến biết bao nhiêu chàng trai muốn lấy nàng làm vợ. Đã có rất nhiều đám tới hỏi nhưng bố mẹ cô không đồng ý vì muốn gả con gái cho người quý tộc.

 

 

Một ngày kia, có người đàn ông mang không ít là lễ vật đến xin cưới nàng. Bị loá mắt trước những châu báu kia nên họ đã đồng ý cho cưới nàng. Về phần nàng thì buồn rầu vì bị ép cô lấy người đàn ông lạ mặt ấy. Không ai hay cô đã đem lòng yêu một chàng trai là người làm trong nhà cô. Những khi anh chăn cừu trên thì cô vẫn ngày ngày đem cơm cho anh. Nơi cánh đồng cỏ đã trở thành khoảng trời riêng của hai người.


Vì sao sinh nhật bố nên tặng hoa?

Cách chọn và chăm sóc hoa tươi như thế nào?


Tình cảm của hai người cứ thế lớn dần và đậm sâu hơn. Ngày bố mẹ ép lấy chồng khiến cô buồn lắm. Hai người đã quyết định cùng nhau chạy bỏ trốn, họ trốn vào một khu rừng, dựng một ngôi nhà nhỏ cạnh bên suối và sống hạnh phúc. Tới một ngày kia, nữ thần các loài hoa bắt gặp chàng trai nên đã đem lòng chiếm chàng bằng được. Nàng giả biến thành một con nai, vì mải mê đuổi theo con mồi chàng đã đi lạc vào rừng sâu và bắt gặp một lâu đài tráng lệ.

 

 

Chàng tò mò vào xem thì bắt gặp một người con gái vô cùng xinh đẹp, nàng ta ngon ngọt mời chàng ở lại chơi 1 chút, vì không nỡ từ chối nên chàng đành ở lại. Nữ thần liền cho bày yến tiệc say sưa ăn uống đến khi trời tối hẳn thì chàng cũng say mèm và hai người đã cùng ân ái. Sáng hôm sau tỉnh dậy chàng thấy rất có lỗi với vợ nhưng vì nữ thần quá xinh đẹp nên chàng cũng không thể từ chối.

 

 

Kể từ đó, ngày nào chàng cũng giả vờ đi săn để đến gặp nữ thần. Rồi một ngày kia khi chàng mang chiếc gương nạm ngọc do nữ thần đưa cho về tặng vợ thì cũng là lúc mọi sự thật được phơi bày trong gương. Trời đất như sụp đổ dưới chân, trái tim cô vỡ vụn trăm mảnh, cô chỉ biết chạy và chạy. Chàng chạy khắp mọi nơi để tìm nàng tới khi không còn sức lực thì bắt gặp khóm hoa trắng mà ngày xưa anh vẫn hay tặng nàng. Tất cả đều tan biến và chỉ còn lại những bông hoa ngày xưa. Ngày nay gọi là hoa xuyến chi.