Home / Mẫu hoa đẹp

Ý nghĩa lẵng hoa anh thảo trong cuộc sống và tình yêu      

 

Hoa anh thảo là biểu trưng của nét đẹp duyên dáng, sắc đẹp của tuổi trẻ, đại diện cho cái lứa tuổi đang ở giữa trẻ con và thiếu nữ, lứa tuổi dậy thì. Một số quan niệm cho rằng, hoa anh thảo có ý nghĩa là sự thiếu kiên nhẫn, không kiên định, không tự tin và hay thay đổi. Nhưng hiện giờ ý nghĩa này không còn được phổ biến và được biết nhiều đến nữa.

Một số hoa anh thảo muộn thì chỉ nở khi màn đêm xuống, có sự xuất hiện của ánh trăng lên và không gian hoàn toàn là yên tĩnh, những cánh hoa phát ra thứ ánh sáng lân tinh thật dìu dịu. Loại anh thảo muộn này chính là tượng trưng cho tình yêu thầm lặng, chân thành nhưng lại chưa dám thổ lộ.

Từ thế kỉ 17, nhiều người còn biết bào chế củ tươi" của anh thảo để làm thuốc mỡ, bôi vào da để tránh sẹo rỗ sau khi mắc bệnh đậu mùa. Không chỉ thế, củ anh thảo này còn được xay bột để làm bánh giúp bồi bổ sức khỏe và tăng khả năng tình dục hoặc làm thực phẩm cho đàn gia súc. Chưa hết, hoa anh thảo còn được sử dụng để ngâm rượu. Hoặc nấu cháo từ bột hoa anh thảo cùng với mật ong, nghệ tây, sữa hạnh đào, gạo, bột gừng ăn rất bổ dưỡng. Lá anh thảo có thể ăn sống hoặc nấu trà uống.

Trước đây, loài hoa anh thảo này chỉ có duy nhất một màu vàng, nhưng sau đó, các nhà làm vườn ở thấy nó thật đơn điệu nên đã lai tạo bằng kinh nghiệm làm vườn của mình thành nhiều màu sắc hơn như đỏ chói, đỏ sậm, đỏ nhạt hay vàng nhạt như bây giờ tạo nên sự đa dạng cho loài hoa này.

Nguồn gốc của loài hoa đáng yêu này còn được biết đến bởi một câu chuyện kể lại rằng: Vào một ngày nọ, khi Thánh Pierre đang rất bực bội bởi những linh hồn tội lỗi cũng muốn vượt qua cửa Thiên Đàng để hưởng phúc nên Ngài đã không may đánh rơi mất chìa khoá nơi xuống trần gian và tại nơi đó đã mọc lên chùm hoa vàng bắt mắt rực rỡ người ta gọi đó là hoa anh thảo, và một số người còn đặt tên cho nó với tên gọi khác là " Những chìa khoá nhỏ của cửa Thiên đàng "!

hoatuoihothiky