Home / Tin tức

2 ý nghĩa đặc biệt của hoa hồng tím ít người biết đến      

 Cách lựa chọn hoa chúc mừng ngày nhà giáo Việt Nam

1.     Hoa hồng tím – Biểu tượng của người phụ nữ bản lĩnh

Hình ảnh có liên quan

Hoa hồng tím chính là sự hòa quyện  giữa vẻ đẹp ngọt ngào, tao nhã và sự quý phái, sang trọng. Chính vì vậy mà loại hoa này được ví như một người phụ nữ vừa xinh đẹp, thông minh, sắc sảo, đầy sự cuốn hút và sang trọng.

Người phụ nữ cũng giống như những bông hoa hồng tím, luôn ẩn chứa trong mình sự bí ẩn vì vậy dù bạn có cố gắng tìm hiểu đến đâu cũng k thể hiểu hết được họ.

Chính vì vậy, đã từ rất lâu, hoa hồng tím được mọi người yêu thích, ưa chuộng rất nhiều trong cuộc sống.

Kết quả hình ảnh cho hoa hồng tím

Trước đây, người ta thường sử dụng hoa hồng tím để gắn vào áo hoặc trang trí vào những vật xung quanh. Ngày nay, hoa hồng tím giống như một biểu tượng cho người phụ nữ hiện đại, không quá dựa dẫm vào đàn ông, hội tụ tất cả các yếu tố của một người phụ nữ bản lĩnh. Hay nói cách khác, hoa hồng tím giống như một lời tuyên ngôn đặc quyến của phái đẹp.

Vì vậy, một bó hoa hồng tím sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo khi bạn muốn dành tặng cho người mình yêu thương, thể hiện sự ngưỡng mộ và tôn trọng đối với người đó.

2.     Hoa hồng tím – Biểu tượng của sự chân thành

Màu tím là màu sắc đặc trưng, thể hiện cho sự chân thành trong tình yêu. Vì vậy mà đã từ rất lâu những bông hoa hồng tím luôn được mọi người sử dụng để thể hiện lên tình yêu của mình. Đó chính là lý do tại sao chúng ta vẫn thường bắt gặp hình ảnh của những khung cảnh đám cưới lãng mạn, những bó hoa cưới cầm tay được trang trí bởi hoa hồng tím. Bởi vì các cặp đôi muốn thể hiện sự ngọt ngào, lãng mạn trong đám cưới của mình, đồng thời thể hiện tình yêu thủy chung, muốn được gắn bó cùng đối phương.

Hình ảnh có liên quan

Bên cạnh ý nghĩa chung đó, số lượng hoa hồng tím cũng thể hiện cho những thông điệp khác nhau. Ví dụ như :

-         Một bông hồng nói lên rằng đối phương là duy nhất

-         2 bông hồng thể hiện rằng trong tình yêu này chỉ có đôi ta

-         3 bông hồng thể hiện rằng Anh yêu em rất nhiều

-         ...