Home / Tin tức

5 loại hoa truyền thống không thể vắng mặt trong ngày tết      

1.       Hoa mai ngày tết

Hoa mai có lẽ không còn quá xa lại đối với chúng ta trong mỗi dịp tết, đặc biệt là người dân miền Nam. Vì là một loại hoa đẹp, mang ý nghĩa cho sự sung túc, đầy đủ, rực rỡ nên loại hoa này dần dần được xuất hiện nhiều hơn vào mỗi dịp tết của người dân miền Bắc.


Kết quả hình ảnh cho hoa mai


2.       Hoa phong lan

Ngày tết, người ta thường lựa chọn những chậu hoa phong lan có nhiều cành và hoa để trưng bày trong ngày tết. Nếu không thể sắm một chậu hoa phong lan người ta cũng thường dùng những lẵng hoa lan để trưng bày trong nhà. Với sự đơn giản nhưng lại rất thu hút và ý nghĩa nên hoa phong lan càng phổ biến trong ngày tết. Không chỉ được trưng bày trong nhà vào mỗi dịp tết đến mà hoa phong lan còn được trưng bày ở những sảnh lớn của nhà hàng, khách sạn với mong muốn mang đến may mắn vào năm mới.

3.       Hoa cúc đại đóa

Có lẽ cái tên của loại hoa này cũng đủ thể hiện được toàn bộ ý nghĩa mà nó thể hiện. Hoa cúc đại đóa không chỉ thể hiện lên một vẻ đẹp rực rỡ mà còn mang đến không khí tết cho mỗi gia đình, mang đến sự may mắn, tài lộc. Vì vậy, đối với nhiều gia đình hoa cúc đại đóa là một loại hoa không thể thiếu trong mỗi dịp tết.




4.       Hoa cúc đồng tiền

Loại hoa này được ở quanh năm nhưng thời điểm nở rỗ là vào dịp tết. Hoa cúc đồng tiền không chỉ mang đến một vẻ đẹp thu hút mà nó còn mang đến ý nghĩa sung túc, đầy đủ, ấm no vào năm mới cho mỗi gia đình. Có lẽ, cái tên của loài hoa này cũng đủ thể hiện hết được những ý nghĩa sâu sắc, tốt đẹp vào năm mới.

5.       Hoa đỗ quyên

Hoa đỗ quyên thường được mọi người dùng để trang trí nội thất trong gia đình bằng cách đặt lên bàn khách, tủ hoặc trên kệ. Đỗ quyên được biết đến là một loại hoa đẹp,  rất lý tưởng dùng để trang trí trong mỗi gia đình vào dịp tết đến. Bởi nó không chỉ là loại hoa đẹp mà còn mang đến ý nghĩa của sự sung túc.

Một vài sự thú vị của loài hoa lan ít ai biết đến

Bí quyết bảo quản hoa cưới mãi mãi

 

Với 5 loại hoa truyền thống được nhiều gia đình yêu thích và lựa chọn trưng bày với mong muốn mang đến nhiều may mắn, tốt đẹp cho gia đình vào năm mới. Mong rằng bạn sẽ lựa chọn được loại hoa mang đến sự may mắn, sung túc và phù hợp với gia đình mình. Hãy cùng theo dõi để được tham khảo thêm nhiều bài viết bổ ích nữa nhé!