Home / Tin tức

Bí quyết bảo quản hoa cưới mãi mãi      

1.      Ép khô

Bạn có thể ép khô cả bó hoa cưới hoặc chỉ ép một vài nhánh hoa mà bạn thích nhất. Bạn trải chúng lên giấy nến khổ lớn, sạch sẽ. Sau đó, đặt tờ giấy nến có kèm hoa bên trong vào một quyển sách dày. Tiếp theo, đóng quyển sách lại và đặt vật nặng đè lên cuốn sách bằng nhiều chồng sách lớn. Giữ yên quyển sách trong 7-10 ngày, đến khi các nhánh hoa phẳng và khô lại. Để trang trí bạn có thể xếp chúng lên khung tranh và treo lên tường như một món phụ kiện cho tổ ấm.
2.      Phơi khô

Cách hay nhất để bảo quản hoa cưới là phơi khô thủ công, đơn giản. Bạn cần tách các món phụ kiện trang trí ở trên bó hoa ra và chỉ giữ lại hoa tươi rồi bó thật chặt những nhánh hoa lại. Bước tiếp theo là treo ngược bó hoa lên cao ở vị trí khô ráo và sau một thời gian các bông hoa sẽ bắt đầu khô lại. Như vậy, bạn đã có một bó hoa khô vô cùng xinh xắn chỉ sau khoảng 2-3 tuần. Hoa khô có thể sử dụng như gói khử mùi trong tủ quần áo hoặc trang trí trên bàn trang điểm của mình.

3.      Sử dụng Gel Silica để bảo quản hoa cưới

Silica Gel thực chất là những hạt cát xốp siêu nhỏ, chúng có tác dụng hấp thụ nước trong hoa tươi, giúp bạn bảo quản hoa cưới hiệu quả. Bạn có thể mua Silica Gel ở bất kì cửa hàng bán đồ thủ công nào với giá dao động từ 200.000-400.000 đồng. Bạn nên lưu ý, khi sử dụng loại gel đặc biệt này cần phải đổ thật nhẹ nhàng lên hoa để tránh làm dập nát cánh hoa. Nên sử dụng loại hộp lớn có nắp đậy để khi hỗn hợp đã phủ đầy lên các cánh hoa thì đậy nắp thật kín và để ở nơi khô ráo.

Silica Gel có công dụng giữ nguyên được màu sắc của bông hoa rất tốt. Sau khoảng 1-2 tuần, nhẹ nhàng lấy những bông hoa ra và xịt lên nó một lớp sơn bảo vệ để giữ cho bó hoa cưới luôn được tươi mới.
4.      Bảo quản hoa cưới với nhựa resin

Nếu bạn là một cô gái khéo tay thì có thể thử cách bảo quản hoa cưới luôn được đẹp bằng nhựa resin trong suốt. Cách bảo quản này sẽ giúp bạn có được những món đồ trang trí khá xinh xắn. Ví dụ để tạo một “hòn đá” chặn giấy hình cầu, bạn cần mua khuôn tại cửa hàng, đổ phần nhựa đã nấu chảy khoảng 1/2 khuôn, rồi xếp những bông hoa vào hỗn hợp, bạn có thể tô điểm thêm bằng các hạt cườm lấp lánh hoặc một ít kim tuyến. Tiếp tục đổ thêm nhựa cho đến miệng khuôn và để khô.

Bật mí của hoa hồng vàng

Loài hoa mang lại may mắn theo từng tháng sinh

5.      Ngâm hoa trong sáp

Ngâm hoa trong sáp có thể kéo dài tuổi thọ cho hoa cưới từ 4-6 tháng. Công cụ cần chuẩn bị là sáp nến và một chiếc chảo lớn. Đầu tiên nấu sáp với nước sôi cho đến khi tạo thành hỗn hợp sánh, mịn. Sau đó, giảm lửa từ từ để phần sáp giữ được độ ấm nhất định.

Tiếp theo, bạn nhúng những bông hoa đẹp vào phần sáp ấm, chú ý là không để quá lâu sẽ ảnh hưởng đến cánh hoa. Sau khi các bông hoa hoàn toàn được bao phủ một lớp sáp mỏng, thì hãy treo ngược chúng lên để đến khi phần sáp khô.

hoatuoihothiky