Home / Tin tức

Cắm bình hoa tại nhà đẹp như ngoài cửa hàng      

Chậu hoa hồ điệp trắng đẹp

Trước tiên, bạn cần có sự khéo léo trong bước lựa chọn nguyên liệu cắm hoa, với những loại hoa tươi bạn cần phải biết cách lựa chọn sao cho những cành hoa phải thật tươi tắn và đẹp mắt, màu sắc phù hợp. Bạn hãy chuẩn bị với những nguyên liệu như sau:

-          4 cành hoa cẩm tú cầu, trong đó có 2 cành hoa màu trắng và 2 cành hoa màu cam

-          1 bó hoa hồng khoảng 15 cành hoa, được đan xen giữa màu hồng và màu cam. Những bông hoa hồng không cần nở quá lớn, chỉ nên lựa chọn những bông hoa được nở vừa, khi cắm sẽ trang trí được lâu hơn

-          Một chậu hoa nhỏ, có cách điệu trông đẹp mắt

-          Miếng xốp cắm hoa

Bước 1:

Đối với cách cắm hoa có miếng xốp cắm, trước tiên chúng ta cần cắt miếng xốp cho nó có kích thước phù hợp, sau đó dùng miếng xốp ngâm trong nước cho miếng xốp được ngấm đều. Sau khi chuẩn bị miếng xốp cắm hoa xong, bạn hãy đặt miếng xốp cắm hoa vào trong chậu hoa đã được chuẩn bị.

Bước 2:

Dùng kéo để cắt những cành hoa cẩm tú cầu màu cam trước, dùng 2 cành hoa màu cam cắm vào phía đối diện của miếng xốp cắm hoa nhằm tạo điểm đối xứng. Bạn hãy chú ý đến chiều cao của cành hoa vì  khi cắ trong chậu hoa có chân, chiều cao của cành hoa phải bằng ½ chiều cao của chậu hoa.

Hình ảnh có liên quan

Bước 3:

Sau khi cắm cành hoa cẩm tú cầu cam xong, sẽ đến cành hoa cẩm tú cầu màu trắng, bạn sẽ dùng cành hoa này để cắm vào đối diện phía giữa hai cành hoa cẩm tú cầu.

Bước 4:

Trong bó hoa hồng đã chuẩn bị, bạn hãy lựa ra những cành hoa có bông hoa to và đẹp nhất để trang trí. Hãy cắt ngắn cành hoa hồng để cắm đan xen với 4 cành hoa cẩm tú cầu đã được cắm trước.

Bước 5:

Với những khoảng trống còn lại của miếng xốp cắm hoa, bạn hãy dùng những cành hoa hồng nhỏ khác để cắm đan xen vào khoảng trống. Điều chỉnh lại những cành hoa một chút để hoàn thành mẫu hoa này.

Với hai loại hoa tươi đẹp và quen thuộc với chúng ta như hoa cẩm tú cầu, hoa hồng chúng ta đã thực hiện cắm hoàn chỉnh chỉ với những bước cắm hoa đơn giản. Chúc bạn thực hiện thành công!