Home / Tin tức

Cắm một bình hoa đẹp không khó như bạn nghĩ      

Mua hoa sinh nhật ở Hà Nội thì mua ở đâu

Cần đặt hoa khai trương tại Đà Nẵng thì đặt ở đâu

1. 1 cành hoa duy nhất trong một bình hoa

Kết quả hình ảnh cho đổ nước vào bình hoa"

 

Có rất nhiều bình hoa được trang trí rực rỡ, cầu kỳ thế nhưng những bình hoa như vậy lại không thể lột tả hết được vẻ đẹp của từng bông hoa và nó sẽ chỉ phù hợp không gian sang trọng. 

Nếu cắm hoa tại nhà, bạn có thể lựa chọn cách cắm hoa đơn giản. Đôi khi, đó chỉ là một bình hoa với một cành hoa đơn lẻ. Một vài cành hoa hồng hay một cành hoa được cắm tinh tế trong một chiếc bình thủy tinh hoặc một tách trà cũ sẽ là sự lựa chọn phù hợp cho các chị em cắm hoa trang trí tại nhà. 

2. Mẫu hoa đẹp không được trang trí từ bình hoa

Kết quả hình ảnh cho cắm hoa trong hộp"

 

Những chiếc bình thủy tinh cắm hoa đôi khi khiến không gian sống của chúng ta trở nên nhàm chán. Chính vì vậy, đôi khi bạn nên thay đôi không gian sống của mình bằng cách thay đổi những bình hoa quen thuộc. Bạn có thể biến tấu bình hoa của mình bằng cách sử dụng những chiếc hộp, chiếc bình, chai cũ để thành một bình hoa vừa đẹp vừa lạ mắt. 

3. Cắt cành hoa đúng cách

Kết quả hình ảnh cho cắt cành hoa cắm"

 

Một trong những sai lầm lớn mà các chị em thường hay gặp phải trong bước cắt cành hoa đó là không sử dụng kéo cắt hoa sắc, cắt chéo cành hoa. Đôi khi, chị em không sử dụng kéo mà lấy tay bẻ cành hoa. Điều này khiến cho bình hoa của bạn rất nhanh tàn, hạn chế sự hấp thụ nước của cành hoa khi được trang trí trong bình. 

4. Đặt bình hoa đúng vị trí

Bình hoa khi được cắm trang trí sẽ trở nên đẹp hơn rất nhiều khi chúng được trang trí đúng vị trí. Một bình hoa thể hiện lên sự sang trọng, tinh tế cần được trang trí ở bàn khách, phòng khách. Một bình hoa thể hiện lên sự ấm cúng, gần gũi nên được trang trí ở bàn ăn, phòng ngủ...Một điều cần chú ý đó là bạn không nên đặt bình hoa của mình trang trí ở nơi có nhiều ánh nắng và gió, bình hoa sẽ rất nhanh tàn. 

Vì vậy, khi bạn lựa chọn vị trí để đặt bình hoa, hãy tránh vị trí có nhiều ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp vào, gần vị trí đèn có công suất lớn, bếp lò và cả những thiết bị điện tử. Nếu bắt buộc đặt hoa ở vị trí có nhiều hơi nóng, bạn nên thường xuyên thay nước cho bình hoa, mỗi ngày sẽ càng tốt và cho thêm vào trong nước một vài viên đá hoặc một vài viên thuốc b1 nếu bạn muốn giữ hoa tươi được lâu hơn.