Home / Tin tức

Gợi ý cụ thể cho một bình hoa ngày tết đẹp mắt      

 Tình duyên gõ cửa nhờ mẹo đặt bình hoa theo phong thủy nơi làm việc

Mẫu hoa khai trương sang trọng giá trên 3 triệu đồng

1.     Nguyên liệu

Kết quả hình ảnh cho hoa cúc đại đóa

-          Những loại hoa chính dùng để trang trí như: Hoa cúc đại đóa ( loại hoa phổ biến trong ngày tết), hoa cúc vàng, cành hoa salem, hoa phăng đỏ, hoa cúc tím.

-          Cành lá phụ trang trí như cành lá dài, cành trúc đào, cỏ linh chi

-          1 cành khô trang trí

-          Một quả táo chín để trang trí, tạo không khí ngày tết

-          Miếng xốp cắm hoa và kéo cắt

2.     Các bước thực hiện cắm hoa ngày tết

Bước 1:

Cách cắm hoa này cần sử dụng đến miếng xốp cắm hoa vì vậy đầu tiên, chúng ta cần cắt miếng xốp cắm hoa sao cho vừa với chiếc bình dùng để cắm. Chú ý hãy cắt sao cho miếng xốp cao hơn bề mặt của bình hoa khoảng 2cm là được.

Sau khi cắt miếng xốp xong, bạn hãy đặt miếng xốp vào chậu nước, để một lúc cho miếng xốp ngấm đều với nước thì lấy ra đặt vào bình cắm hoa.

Để tăng thêm diện tích cắm hoa, bạn có thể gọt các góc trên miếng xốp cho dễ cắm và có thể chèn thêm một vài miếng xốp nhỏ vào những chỗ trống trên bình hoa.

Kết quả hình ảnh cho cắm hoa cúc đại đóa

Bước 2:

Đây chính là bước tạo kiểu dáng cho bình hoa. Bạn hãy dùng khoảng 2 chiếc lá dài để cắm vào đối diện 2 bên của bình, mỗi cành chỉ nên để dài khoảng 25cm, cắm phần cành hoa khoảng 5cm, như vậy cành lá sẽ còn khoảng 20cm.

Đối với cành trúc đào, bạn hãy cắt ra thành những nhánh nhỏ và cắm thẳng đứng lên miếng xốp cắm hoa, bạn chú ý cho cành lá cao lên với chiều cao phù hợp.

Hãy cắm thêm vào bình cắm hoa khoảng 5 cành lá cho nó đan xen xung quanh phần miệng bình hoa để bình hoa trông tự nhiên và đầy đặn hơn.

Bước 3:

Đây chính là bước cắm hoa chính, bạn hãy cắm cành hoa phăng theo hai cành lá dài vừa mới cắm, cành hoa cách phần ngọn lá khoảng 5cm.

Cành hoa cúc đại đóa sẽ là cành hoa chính trong bình, vì vậy bạn hãy cắm vào chính giữa của bình hoa, hãy lựa chọn những cành hoa cao và đẹp nhất để trang trí.

Quả táo đỏ thể hiện không khí ngày tết sẽ được dùng để cắm vào bên cạnh cành hoa chính để tạo điểm nhấn cho bình hoa.

Bước 4:

Đây chính là bước cắm cành hoa phụ và hoàn thiện bình cắm hoa. Bạn hãy cắm 1 vài cành hoa cúc nhỏ cho nó đan xen vào bình hoa và làm nền cho những cành hoa chính trở nên nổi bật hơn. 

Chúc bạn thực hiện thành công!