Home / Tin tức

Học cách cắm hoa cho ngày hè thoáng mát      

 

Chúng ta hãy cùng tham khảo cách cắm bình hoa rực rỡ cho ngày hè thoáng mát hơn ở bài viết dưới đây.

1.       Nguyên liệu cần thiết

Đầu tiên, bạn hãy chuẩn bị khoảng 4 cành hoa hướng dương rực rỡ ( nếu không có bạn có thể thay thế bằng hoa cúc vàng đại đóa), 4 cành hoa đồng tiền cam, 4 cành hoa hồng vàng, 3 cành hoa hồng phấn, 1 cành hoa cúc nhỏ màu vàng cam, 1 cành hoa cẩm chướng trắng, 3 quả chanh vàng. Dụng cụ cắm hoa cần thiết đó là một bình hoa hình vuông, một miếng xốp cắm hoa vừa với chiếc bình, túi nilon và kéo.


2.       3 bước cắm hoa đơn giản, nhanh chóng

Bước 1: Đầu tiên, bạn hãy cắt miếng xốp cắm hoa thành khối vuông vừa với chiếc bình cắm hoa sau đó ngâm miếng xốp cắm hoa vào trong nước để miếng xốp ngấm đầy nước. Đặt một miếng nilon vào trong bình cắm hoa trước sau đó mới đặt miếng xốp cắm hoa vào trong bình cắm hoa rồi sau đó cắt phần thừa của miếng nilon giúp bình cắm hoa đẹp mắt hơn.

Ý nghĩa đặc biệt của các loài hoa cưới

Tình duyên gõ cửa nhờ mẹo đặt bình hoa theo phong thủy nơi làm việc

Đối với quả chanh vàng, bạn cắt lát mỏng khoảng 0,5 cm rồi xếp những miếng chanh vừa cắt vào phần xung quanh của miếng nilon giúp che đi phần bọc xốp hoa, bạn hãy đặt cho đến khi những miếng chanh che phủ hết phần xung quanh của mặt bình là được.

Bước 2: Bước này, bạn hãy thực hiện cắt những chiếc lá nhỏ, mỗi cành khoảng 2-3 lá cắm vào phần xung quanh của 4 mặt xốp rồi thực hiện cắm xen kẽ lên bề mặt. Cắt những cành hoa hướng dương sao cho có chiều cao bằng với chiếc bình vuông rồi thực hiện cắm ở mép bình, hướng những bông hoa này ra phía bên ngoài. Cắm 4 cành hoa hướng dương theo phía 4 mặt của bình, sau đó mới cắt cành hoa hồng phấn để cắm vào giữa bình hoa, tiếp theo đó hãy cắt 4 cành hoa đồng tiền để cắm xen kẽ vào giữa của 4 cành hoa hồng và hoa hướng dương.


Bước 3: Tiếp đó, bạn thực hiện cắm xen kẽ những cành hoa hồng phấn và cành hoa hồng vàng đã chuẩn bị vào giữa những bông hoa đã cắm. Khi cắm bạn cần chú ý tạo độ cong tròn và mềm mại cho bình hoa. Cuối cùng, bạn chỉ cần điểm thêm một số cành hoa cúc và hoa cẩm chướng màu trắng vào để hoàn thiện bình hoa là xong.

Chúc bạn thực hiện thành công!