Home / Tin tức

Hướng dẫn cắm hoa ngộ nghĩnh tặng con nhỏ      

Hoa cưới đẹp trong ngày hôn lễ mùa hè

Cần đặt hoa khai trương tại Đà Nẵng thì đặt ở đâu

1.       Các bà mẹ hãy chuẩn bị nguyên liệu

Kết quả hình ảnh cho cắm hoa ngộ nghĩnh

Với cách trang trí hoa ngộ nghĩnh này, bạn cần chuẩn bị những loại hoa nhỏ nhắn như:

-          1 bó hoa cúc nhỏ màu tím

-          Hoa cúc vàng và hoa cúc trắng loại hoa, không cần chuẩn bị nhiều, bạn có thể lấy một vài bông hoa là được

-          Cành lá nhỏ như cành ngâu, cành hồng

-          Giỏ nan loại thấp có miệng rộng hoặc thay thế bằng một chiếc đĩa có lòng sâu

-          Miếng xốp cắm hoa, 2 hạt cườm, dao cắt, đoạn dây kẽm bọc...

2.       5 bước thực hiện cắm hoa

Hình ảnh có liên quan

Bước 1:

Đầu tiên, bạn hãy cắt miếng xốp cắm hoa sao cho miếng xốp có kích thước phủ kín phần bên trong của giỏ hoa, dùng miếng xốp đã được ngâm ngấm nước cho vào giỏ và cố định miếng xốp đó lại. Chú ý : bạn không nên ngâm miếng xốp cắm hoa của mình quá lâu, miếng xốp sẽ bị mủn và khi cắm hoa hay trang trí sẽ rất khó.

Bước 2:

Bạn cắt cành lá phụ cho thành những đoạn ngắn, cắm cho nó phủ đều trên phần mặt của miếng xốp cắm hoa, bạn hãy điều chỉnh cho những cành lá xòe đều ra phía bên ngoài miệng giỏ, nhằm tạo nên nền xanh.

Bước 3:

Bạn cắt miếng xốp cắm hoa, sao cho có thể tạo hình miếng xốp của mình thành hình bầu dục lớn, để có thể làm thành thân nhím và phần đầu của con nhím. Khi lựa chọn miếng xốp cắm hoa, bạn hãy lựa chọn miếng xốp sáng màu để dùng làm phần đầu. Cắt bằng với một đầu mỗi phần miếng xốp. Bạn ghép 2 miếng xốp lại với nhau tại vị trí cắt bằng đó. Cho miếng xốp cắm hoa thấm với nước và đặt lên một chiếc đĩa hoa hoặc trong giỏ hoa.

Bước 4:

Tiếp đến, bạn cắt ngắn cành hoa cúc màu tím, chỉ để lại cành hoa cao khoảng 2-3cm. Sau khi cắt cành hoa, bạn hãy cắm phủ kín phần thân nhím, trước tiên bạn nên cắm những bông hoa to để rải đều trên phần thân của chú nhím này . Sau đó, mới dùng những bông hoa nhỏ hơn để cắm ở những khe hở giữa những bông hoa lớn. Nếu phần cuống của bông hoa có hơi mềm, bạn hãy đâm xiên nhẹ vào miếng xốp để khi cắm cành hoa vào sẽ đơn giản hơn.

Bước 5:

Bạn cắt tấm nhựa có màu trắng để tạo thành hai miếng bầu dục, với các đoạn kẽm bạn dán thành những cọng lông mi trông thật điệu đà, phần dây kẽm này được luồn vào một cách khéo léo. Và cuối cùng bạn chỉ cần đan xen những bông hoa cúc nhỏ khác vào phần đầu nhím để hoàn thành.