Home / Tin tức

Hướng dẫn chị em cắm hoa cúc ngày tết trang trí tại nhà      

Hoa hồng trắng – sự lựa chọn tuyệt vời của tình yêu

Loài hoa của tình yêu là loài hoa gì?

Nguyên liệu cắm hoa cần thiết:

Kết quả hình ảnh cho nguyên liệu cắm hoa cúc"

 

Với những loại hoa quen thuộc như hoa cúc, bạn chỉ cần chuẩn bị khoảng 1 bó hoa cúc vàng với những bông hoa to vừa. Tuy nhiên, một bình hoa ngày tết được cắm riêng một loại hoa cúc sẽ tạo cảm giác nhàm chán và không có gì đặc biệt. Chính vì vậy bạn hãy chuẩn bị thêm hoa cúc tím, cành chuỗi ngọc, cây phát tài và một bình hoa thủy tinh trong suốt dáng thấp. 

Với những nguyên liệu đơn giản, cách cắm cũng cực kỳ đơn giản, chỉ với 5 bước như sau:

Bước 1

Đầu tiên, bạn chỉ cần lựa chọn những chiếc lá bản to trên cây phát tài, màu xanh đều và những chiếc lá không bị héo. Sau đó, hãy dùng kéo cắt bỏ cuống lá, khoảng 10 lá là được .

Bước 2

Tiếp đó, dùng những chiếc lá vừa mới cắt ép vào mặt bên trong của chiếc bình đã chuẩn bị. Bạn hãy cố gắng ép những chiếc lá một cách khéo léo để giữ cố định vào mặt bên trong của bình hoa. 

Kết quả hình ảnh cho cắm hoa cúc ngày tết"

 

Bước 3

Bạn hãy cắt một đoạn dây ruy băng, dùng để cột vào bên ngoài những chiếc lá phát tài. Bước này nhằm tạo thành một chiếc nơ  xinh xắn trên miệng bình hoa. Khi buộc nơ, bạn chú ý hãy buộc nhẹ nhàng để những chiếc lá không bị xước hay đè vào nhau.

Bước 4

Tiếp đó, bạn cắt cành hoa cúc để cắm vào trong bình hoa thuỷ tinh. Bạn hãy chú ý đổ nước vào bình hoa trước. Bởi khi cắm hoa, những chiếc lá xung quanh bình hoa sẽ dính nước và nhanh bị hỏng.

Bước 5

Cuối cùng, bạn chỉ cần cắt thêm 2 cành chuỗi ngọc dùng để cắm vào bình. Như vậy là bình hoa cúc trang trí ngày tết đã được hoàn thành chỉ với 5 bước.  Bạn hãy chú ý cắt hai cành chuỗi ngọc sao cho dài hơn cành hoa cúc một chút rồi mới cắm đan xen để trông bình hoa thêm phần xinh xắn và bắt mắt hơn nhé.

Kết quả hình ảnh cho cắm hoa cúc ngày tết"

 

Với bình hoa cúc trang trí ngày tết này, bạn có thể trang trí thêm một số phụ kiện liên quan đến ngày tết, có màu đỏ để bình hoa đẹp mắt hơn. Màu đỏ kết hợp với màu vàng của hoa cúc sẽ rất phù hợp với ngày tết và mang lại ý nghĩa may mắn. 

Chúc bạn thực hiện thành công