Home / Tin tức

Làm sao để chăm sóc giúp hoa lan luôn bền màu      

Hiện nay, hoa lan được nhiều người yêu thích và lựa chọn, đặc biệt là vào dịp tết đến. Tuy nhiên, để có được chậu hoa lan đẹp rực rỡ trong nhà thì không phải là điều mà ai cũng làm được bởi hoa lan cần có kỹ thuật chăm sóc nhất định. Trồng và chăm sóc hoa lan cần được đảm bảo những điều kiện tốt nhất để cây hoa phát triển nhanh chóng và bền đẹp. Yếu tố quan trọng nhất chính là độ ẩm, ánh sáng, chất dinh dưỡng... Cụ thể được giới thiệu ngay sau đây.
 

 

 

 

1.       Ánh sáng

Mật độ ánh sáng cần thiết của hoa phong lan ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình phát triển và sinh trưởng của hoa lan. Nếu sống trong điều kiện thiếu ánh sáng, cây hoa lan sẽ vẫn phát triển nhưng thân cây vươn cao hơn, nhỏ và yếu hơn, lá có màu xanh đậm và dễ bị mắc bệnh. Tuy nhiên, bạn cũng không nên đặt cây hoa lan ở nơi có điều kiện thời tiết quá nhiều ánh nắng gay gắt của mặt trời. Điều này không hề có lợi cho cây hoa một chút nào, vì vậy bạn cũng cần lưu ý điều này. Nếu thừa ánh nắng, thân cây và lá sẽ dễ dàng bị cháy khô, mép lá dễ bị cụp vào, hoa sẽ ra sớm khi chưa đến thời kỳ và nhanh chóng tàn đi.
 

 

 

 

2.       Độ ẩm

Nước là một yếu tố vô cùng quan trọng, không thể thiếu đối với bất kể loại hoa nào và hoa lan cũng vậy. Nếu cây bị thiếu nước, dẫn đến thiếu độ ẩm, cây hoa sẽ nhanh chóng héo đi, cháy rụng lá ảnh hưởng đến thẩm mỹ của cây.

Để có thể chăm sóc hoa lan một cách tốt nhất, bạn cần tưới nước cho hoa bằng nước sạch và mỗi lần tưới nên tưới đẫm vào gốc cây, không nên tưới trực tiếp lên phần hoa. Bạn không cần phải tưới ngày một nhưng mỗi lần tưới hãy tưới đủ nước và chỉ nên tưới vào buổi sáng sớm, tối.

Vì sao nên sử dụng hoa chúc mừng khai trương

Mẹo làm hoa hồng trắng thành hoa hồng xanh không phải chị em nào cũng biết

 

 

3.       Điều kiện nhiệt độ

Hoa lan được sống và phát triển một cách tốt nhất trong điều kiện thời tiết 28 độ. Nếu được duy trì trong điều kiện thời tiết này và được chăm sóc đúng cách, một chậu hoa phong lan có thể dùng trang trí trong vòng 3 tháng.

Đây là những điều kiện cần thiết nhất để hoa phong lan sinh trưởng và ra hoa một cách tốt nhất. Mong rằng, từ những lưu ý trên bạn sẽ có được những chậu hoa lan đẹp nhất.

hoatuoihothiky