Home / Tin tức

Mách bạn cách chăm sóc bình hoa ly trong không gian sống      

Mách bạn cắm hoa rum theo cách của người Nhật

Vẻ đẹp đằng sau của hoa oải hương.

1. Vệ sinh bình hoa sạch sẽ

Kết quả hình ảnh cho vệ sinh bình hoa

 

Điều đầu tiên khi cắm hoa ly bạn nên vệ sinh bình hoa thật sạch sẽ rồi sau đó đặt bình hoa khô ngoài trời. Đặc biệt, đối với những bình hoa cũ đã lâu bạn nên chú ý vệ sinh bình hoa kỹ hơn. Sau đó, thay nước cho bình hoa mỗi ngày bằng nước sạch.

2. Cắt và bỏ đi phần không cần thiết trên cành hoa

Hình ảnh có liên quan

 

Khi cắt cành hoa cắm vào bình, bạn nên chú ý cắt xéo cành hoa để tăng khả năng hấp thụ nước trong bình giúp hoa luôn được tươi tắn.  Nếu cành hoa ly bạn mua được cắt trực tiếp từ trên cây, bạn nên cắt dài cuống hoa thêm một chút để trước khi cắm vào bình hoa bạn có thể cắt bỏ thêm khoảng 3-4 cm rồi sau đó mới cắm trực tiếp vào nước để phần ống mạch hút nước giúp nuôi dưỡng hoa không bị tiếp xúc nhiều với không khí bên ngoài làm cho mạch bị tắc. Như vậy, trong quá trình cắm hoa ly vào bình, kết hợp với những yếu tố trên sẽ giúp cho bình hoa thêm phần tươi được lâu hơn.

3. Thay nước đều đặn mỗi ngày 

Kết quả hình ảnh cho thay nước bình hoa

Thay nước cho bình hoa là một điều vô cùng cần thiết, chú ý bạn nên dùng nước hơi ấm một chút bởi nước ấm khi được hấp thụ vào cành hoa nhanh chóng hơn. Ngoài ra, bạn có thể pha thành dung dịch nước cắm hoa  bằng một vài viên b1 hoặc một chút đường vào nước cắm hoa để cung cấp dưỡng chất giúp cành hoa giúp hoa tươi lâu hơn. Bạn chú ý, ngoài việc vệ sinh bình hoa thật sạch, bạn hãy cắm hoa bằng nước sạch để tránh tình trạng tạo điều kiện cho vi khuẩn sinh sôi.

4. Đặt bình hoa đúng vị trí

Vị trí đặt bình hoa cũng là một yếu tố vô cùng quan trọng, bạn không nên đặt bình hoa ở vị trí có nhiều ánh nắng trực tiếp chiếu vào hoặc nơi có nhiều khí nóng. Tốt nhất bạn nên đặt bình hoa ở những nơi có không khí mát mẻ. Đồng thời, vào buổi tối bạn hãy đặt bình hoa ra ngoài trời để phơi sương, điều này cũng giúp bình hoa ly tươi hơn.