Home / Tin tức

Mẹo đơn giản để có bó hoa xinh      

 

Nếu như chưa có kinh nghiệm về cắm hoa thì đây sẽ là một trong những bí quyết tuyệt vời giúp bạn sở hữu một đám cưới vô cùng hoàn hảo, ấn tượng mà vẫn có thể tiết kiệm được chi phí. Sau đây sẽ là một số mẹ giúp bạn có được bó hoa cưới đẹp lung linh.
1. Cắt cành hoa nghiêng khoảng 45 độ

Ngay sau khi nhận được hoa tươi, bạn nên cắt gốc các cành hoa bằng kéo sắc, cắt nghiêng khoảng 45 độ. Cách này sẽ giúp hoa hút được nhiều nước hơn nhờ bề mặt tiếp xúc với nước là lớn. Bạn có thể thêm một chút đường hoặc aspirin hòa vào nước để hoa được tươi lâu hơn.

Tuy nhiên, bạn cũng không nên trực tiếp đặt hoa vào trong tủ lạnh. Bởi tủ giữ hoa của người bán hoa khác với tủ trữ thực phẩm thông thường trong nhà chúng ta. Độ ẩm và nhiệt độ không thích hợp sẽ chỉ làm hoa héo nhanh hơn mà thôi. Bạn nên đặt hoa ở nơi có hơi ẩm, mát mẻ và không có gió.
2. Không nên chọn kiểu trang trí phức tạp

 

Bạn tìm thấy được nhiều kiểu thiết kế hoa cưới cầm tay cực kì ấn tượng và muốn học theo. Nhưng nếu bạn không hề có kĩ năng cắm hoa thì tốt hơn hết là bạn nên chọn kiểu thiết kế đơn giản và tinh tế.


3. Chọn hoa phù hợp

Chọn hoa cưới cần tùy thuộc chủ đề, thời gian và địa điểm tổ chức tiệc cưới. Để tiết kiệm được chi phí, cô dâu và chú rể có thể chọn loại hoa theo mùa, có giá phải chăng và tránh các giống hoa nhập khẩu sẽ đắt đỏ hơn.
4. Chuẩn bị hoa trang trí đám cưới trước

Hoa trang trí bàn tiệc thì có thể cắm sẵn trước 1-2 ngày. Nên chọn hoa búp chưa nở để đảm bảo hoa nở vừa đẹp vào ngày cưới. Bó hoa cưới cầm tay thì nên chuẩn bị trước một ngày. Hoa cài áo và hoa đeo tay thì nên làm trước 1 ngày hoặc trong ngày cưới thì hoa tươi hơn.


Thiên đường hoa hồng giữa lòng Hà Nội

Chậu hoa hồ điệp trắng đẹp


5. Tận dụng hoa bị hỏng

Bạn có thể tận dụng được hoa trang trí đám cưới không may bị hỏng bằng một vài cách thú vị như:

-          Cho cánh hoa bị hỏng vào khay đá đổ vào đó ít nước để để đông bạn sẽ có ngay một xô đá ướp lạnh sắc màu rực rỡ

-          Cắt phần cánh hoa thừa để trải lối đi hoặc rải trên sân khấu cưới

-          Dùng để trang trí quà cảm ơn đến khách mời