Home / Tin tức

Mẹo kết hợp hoa cưới cho các cặp đôi hiện nay      

Lễ mừng thọ nên tặng hoa gì cho hợp lý?

Tại sao giỏ hoa phong lan lại là món quà lý tưởng

Bó hoa cưới cô dâu cầm tay không cần quá cầu kỳ, chỉ cần cô dâu cảm thấy thoải mái khi cầm trên tay bó hoa cưới mà mình yêu thích. Thay vì lựa chọn theo khuôn mẫu có sẵn, bạn có thể tự sáng tạo cho bó hoa cưới của mình thêm phần độc đáo và xinh xắn hơn. 

Hiện nay, việc tự tay kết bó hoa cưới trong đám cưới của chính mình là điều các cô dâu thường hay làm. Những phụ kiện trong bó hoa cưới cô dâu cầm tay luôn dễ dàng tìm kiếm. Tùy vào thời gian diễn ra lễ cưới, cô dâu có thể làm bó hoa cưới cầm tay của mình vào thời điểm thích hợp nhất. Ở bài viết dưới đây, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu cách cô dâu tự kết bó hoa cưới cầm tay vừa đẹp vừa đơn giản, kết hợp màu sắc tinh tế nhé. 

Kết quả hình ảnh cho nguyên liệu làm hoa cưới

 

Chuẩn bị nguyên liệu bó hoa cưới:

- Loại hoa chính kết trong bó hoa cưới cầm tay là những loại hoa như hoa hồng tím, hồng vàng, hoa hoàng anh, hoa cúc nhỏ, hoa salem 

- Cành lá phụ như lá ngâu hoặc các lá có sự mềm mại, uyển chuyển

- Trang trí bó hoa cưới gồm dây ruy băng, dây vải chuyên dùng để trang trí bó hoa.

Đối với những loại hoa và lá đã được lựa chọn, cành hoa dùng tỉa gọn lá, để khi thực hiện kết hoa, lá không khiến bó hoa bị dày to, khiến phần tay cầm của cô dâu bị vướng.

Bước 1

Trước tiên, bạn hãy lựa chọn một cành hoa làm trung tâm, sau đó lần lượt sử dụng các cành hoa tiếp theo để xen kẽ vào xung quanh.

Không chỉ thực hiện kết các cành hoa hồng làm chủ đạo mà bạn có thể kết xen kẽ các cành hoa vàng anh, cúc nhỏ để cắm đệm vào cho bó hoa trông mềm mại và xinh xắn hơn.

Chú ý bạn hãy khéo léo kết và điều chỉnh bó hoa thành hình tròn để có được bó hoa cưới cầm tay trông đầy đặn và đẹp mắt.

Kết quả hình ảnh cho nguyên liệu làm hoa cưới

 

Bước 3

Sau khi bó hoa cưới cô dâu cầm tay đã được kết thành hình tròn đều, bạn hãy thực hiện dùng dây vải xanh để cố định bó hoa. Chú ý, hãy buộc cố định các cành hoa chắc chắn để đến khi cầm và di chuyển hoa sẽ không bị xô lệch và làm mất đi vẻ đẹp của bó hoa.

Bước 4

Dùng dây ruy băng để quấn xung quanh phần cuống của bó hoa, nhằm che đi hết phần dây vải xanh. Tùy theo sở thích của cô dâu bạn có thể lựa chọn màu sắc của dây ruy băng theo ý thích nhưng chú ý hãy lựa chọn những màu sắc giúp cô dâu trở nên nổi bật hơn và hài hòa với không gian xung quanh. Cuối cùng bạn chỉ cần điều chỉnh lại các cành hoa và cắt phần cuống của bó hoa cưới là xong.

Chúc bạn thực hiện thành công!