Home / Tin tức

Những mẹo vặt đơn giản cần thiết cho một bình hoa tươi tại nhà      

Cách chọn và chăm sóc hoa tươi như thế nào?

Hoa lan chuông – là niềm vui trở lại trong cuộc sống tươi đẹp của chúng ta

Trang trí hoa tươi trong nhà mang lại rất nhiều lợi ích, giúp không gian sống trở nên bắt mắt hơn, mọi người gần gũi với nhau hơn và giúp tinh thần thoải mái, dễ chịu hơn. Tuy nhiên, hoa tươi lại có một nhược điểm rất lớn đó chính là nhanh tàn. Điều này khiến nhiều chị em ngại phải trang trí hoa tươi trong nhà. Thế nhưng, với những mẹo vặt đơn giản như ở bài viết dưới đây chắc hẳn sẽ giúp bình hoa của nhà bạn tươi tắn lâu hơn. 

1. Dùng thuốc aspirin 

Kết quả hình ảnh cho mẹo giữ hoa tươi lâu"

 

Thuốc aspirin là một loại thuốc có tác dụng giúp kéo dài tuổi thọ bình hoa của bạn. Cách này được rất nhiều người sử dụng bởi nó đơn giản, tiết kiệm. Bạn chỉ cần hòa một vài viên thuốc này cho vào trong nước cắm hoa. Với mỗi lần thay nước bạn, bạn nên dùng nước sạch, vệ sinh lại bình hoa và đặt một viên thuốc vào để được hiệu quả nhất. 

2. Nước chè nguội giúp bình hoa luôn tươi tắn

Với bình hoa vừa cắm xong, bạn hãy cho vào một ít nước chè nguội, với cách này sẽ giúp bình hoa của bạn được tươi tắn lâu hơn. Chú ý, bạn chỉ nên dùng nước chè nguội, không nên dùng nước chè ấm hoặc nóng. 

3. Rượu hoặc bia 

Kết quả hình ảnh cho mẹo giữ hoa tươi lâu"

 

Trong nước cắm bình hoa, bạn có thể cho vào một ít chất cồn để giúp khử mùi, diệt vi khuẩn. Khi các cành hoa không bị vi khuẩn diệt, hoàn toàn sẽ tươi được lâu hơn. Tuy nhiên, bạn chỉ nên cho một lượng nhỏ, nếu cho quá nhiều sẽ có tác dụng ngược lại, khiến vi khuẩn sinh sôi nhiều hơn. 

Ngoài 3 cách được gợi ý trên đây, bạn cũng có thể sử dụng nước đường hoặc nước chanh cho vào trong nước cắm hoa. Tuy nhiên, với những mẹo vặt này sẽ có tác dụng với tùy từng loại hoa, đặc biệt là các loại hoa có cành cứng cáp. Đối với những cành hoa có gốc to như hoa đào, bạn không nên sử dụng với những mẹo trên đây mà hãy dùng cách đốt phần gốc của cành hoa để giúp hoa đào ra nhiều hơn, tươi tắn lâu hơn. 

Mong rằng, với những chia sẻ ở bài viết trên đây sẽ giúp những bình hoa tươi trong nhà bạn luôn tươi tắn, rực rỡ khoe sắc.