Home / Tin tức

Thử cắm hoa mao lương và hoa lily cho ngày cuối tuần rảnh rỗi      

1.       Học cách cắm hoa mao lương trong chiếc chậu

Trong nhiều năm gần đây, hoa mao lương đang dần trở nên phổ biến với mọi người hơn. Bởi loại hoa này mang một vẻ đẹp mềm mại tương tự với hoa mẫu đơn. Chính vì thế, hãy thử trang trí hoa mao lương trong không gian sống của mình nhé.
Bạn chỉ cần chuẩn bị khoảng 10-20 bông hoa mao lương tùy vào kích thước mẫu hoa mà bạn muốn, 2 chiếc chậu cây bằng đất nung, miếng xốp cắm hoa và hai chiếc cốc thủy tinh nhỏ.

Cách cắm hoa cuối tuần này khá đơn giản. Sau khi chuẩn bị nguyên liệu xong, bạn hãy  ngâm miếng xốp cắm hoa vào trong nước cho đến khi nó ngấm đầy nước. Dùng tay để ấn nhẹ nhàng vào trong cốc thủy tinh một miếng xốp. Sau đó, đặt chiếc cốc vào bên trong của chậu hoa.

Tiếp theo đó, bạn chỉ cần dùng kéo để cắt cành hoa mao lương có độ dài ngắn khác nhau rồi dùng nó để cắm vào trong miếng xốp cắm hoa, không cần cắm theo bất kỳ quy luật nào. Bạn chỉ cần cắm cành hoa mao lương cao từ bên trong dần dần thấp ra bên ngoài là được.

Có thể thấy, cách cắm hoa này thật đơn giản và nhanh chóng cho một ngày cuối tuần rảnh rỗi. Chỉ với những bước thật đơn giản, chúng ta đã có một chậu hoa với nhiều màu sắc đặc biệt và mang không khí thơm mát vào trong không gian sống.

2.       Thử cắm hoa ly trong bình cá tròn nào!

Hoa ly trưng bày trong không gian sống thì không còn gì bằng bởi hoa ly rất đẹp và tinh tế. Bạn hãy chuẩn bị khoảng 10-20 cành hoa ly màu vàng, 10-20 quả chanh màu xanh, 300g mận chín, một bình thủy tinh.

 

 

Bạn hãy dùng quả chanh màu xanh và mận để rửa sạch trước khi cho vào bên trong bình cá, hãy khéo léo dùng tay dàn đều các loại quả trong chiếc bình ra. Đổ nước vào trong bình hoa cho đến khi ngập phần quả ở bên dưới là được.

Đối với cành hoa ly, bạn hãy cắt cành hoa có chiều cao bằng nhau sao cho nó cao hơn miệng bình khoảng 13cm là được. Tiếp đó, bạn hãy thực hiện cắm hoa theo quy tắc từ trong ra ngoài để cho phần thân của cành hoa chùm lại với nhau ở vị trí chính giữa của bình hoa là được.

Ngắm nhìn những loài hoa luôn đi liền với tình yêu đôi lứa

Những sai lầm cô dâu không nên mắc phải đối với hoa cưới

Như vậy với những bước cắm hoa vô cùng đơn giản chúng ta đã thực hiện xong 2 cách cắm hoa cho ngày cuối tuần đang rảnh rỗi rồi. Chúc bạn thực hiện thành công nhé!

hoatuoihothiky