Home / Tin tức

Tìm hiểu ý nghĩa của loài hoa quỳnh nở rộ trong bóng đêm      

Bể cá kết hợp cùng hoa tươi tạo nét nghệ thuật cho bình hoa

Cắm bình hoa để bàn nhân ngày 2/9

Ngắm nhìn hình ảnh của loài hoa quỳnh

Kết quả hình ảnh cho hoa quỳnh nở

 

Hoa quỳnh thuộc họ của xương rồng, đây là loại cây thân bụi, bắt nguồn từ vùng đất Trung Mỹ. Hoa quỳnh có phần thân mọng nước và những bông hoa khi nở ra có hương thơm quyến rũ và nồng nàn. Một số loại hoa quỳnh còn tạo ảo giác nhờ vào phần thân và phần lá của nó. Hoa quỳnh khi trưởng thành có thể sống một mình hoặc sống bám vào nhiều loại cây khác nhưng cây hoa quỳnh không phải là loại cây ký sinh, cây hoa quỳnh phù hợp sống ở nơi có khí hậu ấm áp và loại hoa này có thể sống ở những nơi có độ cao.

Phần thân của cây hoa quỳnh rộng từ 1-5 cm, những bông hoa quỳnh khi khoe sắc có màu sắc dao động từ màu trắng đến đỏ. Quả của cây quỳnh có thể dùng để ăn hơi giống như cây thăng long nhưng quả không to bằng và phần thân cũng mọng nước như thân của cây thăng long.

Hoa quỳnh có ý nghĩ gì?

Hình ảnh có liên quan

 

Hoa quỳnh là loại hoa nở về đêm chính vì vậy ít ai được chứng kiến loại hoa này nở. Thế nhưng khi được ngắm nhìn khoảnh khắc hiếm hoi này, hoa quỳnh luôn mang đến cho người ta những ý nghĩ tốt đẹp và tươi mới trong cuộc sống. Mỗi loài hoa có một sự đặc biệt riêng, đối với hoa quỳnh sớm nở chóng tàn, khi bung nở thì đẹp đến ngây ngất nhưng rồi lại tàn lúc nào không hay.

 

Hoa quỳnh mang ý nghĩa thể hiện cho sự khiêm nhường, trong khi đó có vô vàn loài hoa ngày đêm thi nhau khoe sắc dưới ánh mặt trời thì hoa quỳnh lại lặng lẽ bung nở khoe sắc dưới bóng đêm mịt mù. Sắc đẹp của hoa quỳnh mang đến sự bí ẩn, vẻ đẹp của sự huyền bí như những con người sống nội tâm, âm thầm nhưng lại rất nổi bật. Mỗi bông hoa quỳnh khi bung nở ra như một vì vì sao lấp lánh trên bầu trời bóng đêm, đặc biệt hương thơm lan tỏa giúp xua tan đi sự tĩnh mịch, biến không gian tối tắm trở nên dễ chịu hơn, nó không hề đáng sợ như nhiều người vẫn thường nói.

Hình ảnh có liên quan

 

Loài hoa quỳnh mang ý nghĩa của sự e ấm, tinh khiết và ủy mị như người con gái mới lớn, đang bắt đầu biết yêu. Bao nhiêu cảm xúc, sự buồn vui và nỗi lòng thầm kín trao trọn cho người mình yêu dù mai sau có giông bão như thế nào thì lòng vẫn luôn  yêu và đợi chờ. Khi bình minh bắt đầu, hoa quỳnh dần sẽ tàn đi.